1920×310-min

Tinh trùng loãng có sao không?

277 đã xem

Hỏi: Đột nhiên tinh trùng của em loãng như nước, màu trắng trong suốt, liệu có phải là tinh trùng loãng không, và em bị tinh trùng loãng có sao không? Em đang rất hoang mang và cần lời khuyên từ chuyên gia.

Trả lời:

Tinh trùng loãng có sao không? 1

Tinh trùng loãng phải làm sao?

1. Tinh trùng loãng là như thế nào?

Tinh trùng loãng là hiện tượng được đánh giá trên nồng độ tinh trùng trên 1 ml tinh dịch. Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì nồng độ tinh trùng được coi là thấp là nhỏ hơn hoặc bằng 15 triệu tinh trùng/ ml. 

Dựa trên kết quả nồng độ tinh trùng mà có thể chia ra các mức độ của bệnh:

 • Nhẹ: Từ 5 đến 14 triệu tinh trùng/ ml của tinh dịch.
 • Trung bình: Từ 1 đến 5 triệu tinh trùng trên một ml của tinh dịch.
 • Trầm trọng: dưới 1 triệu tinh trùng / ml.

Việc xác định này chỉ có thể làm được khi bạn làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì tinh trùng rất nhỏ không thể nhìn bằng mắt thường, việc đong đo đếm cần đến các thiết bị chuyên dụng. Thế nên độ đặc loãng mà bạn nhận thấy đó chỉ là độ đặc loãng của  tinh dịch. Không thể kết luận là tinh trùng loãng.

Xem thêm: Tinh dịch loãng có sao không?

2. Tinh dịch loãng có sao không?

Quay lại với câu hỏi ban đầu của bạn. Hiện tượng của bạn tinh trùng loãng như nước, màu trắng trong suốt. Tuy nhiên, bạn không cần quá căng thẳng. Tinh trùng đặc loãng hoặc không đều là tình trạng bình thường. Tinh dịch có thể khác nhau về kết cấu, mùi, màu sắc và vị giác.Do các đặc điểm sinh học chịu sự ảnh hưởng khác biệt ở các yếu tố như nhiệt độ, hoạt động thể chất, chế độ ăn uống và tần xuất quan hệ. Tinh dịch cũng có thể thay đổi tính nhất quán và xuất hiện trong vài phút sau khi rời khỏi dương vật.

Tuy sự khác biệt về tình trạng tinh dịch có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng nếu bạn nhận thấy các triệu chứng khác cùng với sự thay đổi tính chất tinh dịch, bạn có thể nghĩ đến việc nói chuyện với bác sĩ để biết thêm thông tin về tinh dịch, màu sắc cũng tính đặc loãng.

2. Tinh dịch loãng có sao không? 1

Tinh dịch khỏe mạnh thường có màu trắng hay xám và có mùi clo. Nó có vị hơi ngọt do hàm lượng fructose cao, nhưng hương vị của tinh dịch có thể được quyết định bởi nhiều yếu tố, và do đó nó có thể thay đổi. Giống như hơi thở và mồ hôi, tinh dịch của mỗi người đều có hương vị và mùi của riêng nó. Do đó, mặc dù có một số ý kiến cho rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể thay đổi khẩu vị, bất kỳ sửa đổi nào cũng có thể chỉ có tác dụng hạn chế.

Về tính nhất quán, ngay sau khi xuất tinh, tinh dịch có nhiều khả năng có cấu trúc dạng gene. Sau khi xuất tinh, các protein có trong tinh dịch có thể làm cho nó trở nên dày, dính, và đặc.Tính nhất quán này giúp tăng cơ hội thụ tinh, vì tinh trùng ít có khả năng di chuyển nhanh nếu nó dính vào âm đạo. Bình thường, tinh dịch có thể hình thành những quả cầu giống như thạch và điều này không chỉ ra bất kỳ vấn đề về sức khoẻ và sinh sản nào.

Về bất kỳ thay đổi nào khác bạn có thể nhận thấy, lượng tinh dịch và lực khi xuất tinh có xu hướng giảm theo độ tuổi. Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, các tuyến tiền liệt và cơ xương chậu của chúng cũng có tuổi tác, làm cho nhiều người nhận thấy rằng họ đang sản xuất ít tinh dịch.

Trong trường hợp thay đổi tinh dịch đi kèm với đau, sốt, rối loạn chức năng tình dục, máu trong nước tiểu hoặc xuất huyết bất thường từ dương vật, hoặc nếu những thay đổi kéo dài hơn một tuần hoặc hai – bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Nếu tinh dịch bị lẫn với máu, nó có thể là do nhiễm trùng, nhưng thường khó nói. Giả định nhiễm trùng là thủ phạm, nam giới có thể gặp các triệu chứng khác như đi tiểu khó chịu, đau rát.

Vì vậy, tinh dịch loãng hay tinh dịch có một loạt các kết cấu tinh là bình thường và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp kèm các triệu chứng khác, có thể nói chuyện với bác sĩ để loại trừ mọi mối quan ngại về sức khoẻ. Ngoài ra, bạn nên duy trì một lối sống tình dục lành mạnh.

3. Tinh trùng loãng có sao không?

3. Tinh trùng loãng có sao không? 1

Khi đã đi xét nghiệm tinh dịch đồ và có kết luận về tinh trùng loãng từ bác sỹ nam khoa. Bạn cũng không nên quá lo lắng.

Kể cả trong kết luận từ kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cũng chưa phải là chính xác. Thực tế thì việc xét nghiệm tinh dịch đồ bao giờ cũng phải làm ít nhất 2 lần và kết hợp với các thông tin về tình trạng sức khỏe tổng thể và tần xuất quan hệ.

Thêm nữa căng thẳng là một trong những yếu tố không tốt cho chứng tinh trùng loãng.

Xem thêm: Tinh trùng loãng có con không?

4. Tinh trùng loãng phải làm sao?

Lạc quan là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng của bạn. Đôi khi chỉ cần thay đổi lối sống lành mạnh, thay đổi chế độ ăn uống cơ hội mang thai tự nhiên vẫn có thể thành công trước khi phải thử đến biện pháp cuối cùng là thụ tinh nhân tạo.

Xem thêm: Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Tinh trùng loãng phải làm sao? Sẽ tùy vào từng mức độ mà kết quả tinh dịch đồ đem lại mà có những cách giải quyết khác nhau. Nó phụ thuộc vào chỉ số nồng độ tinh trùng của bạn.

 • Khi nồng độ tinh trùng giảm xuống dưới 10 triệu tinh trùng / ml, tỉ lệ mang thai tự nhiên sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn và trong trường hợp này bác sỹ sẽ khuyên bạn thực hiện lối sống lành mạnh để cải thiện tình trạng tinh trùng loãng. Có thể can thiệp sâu hơn là đề nghị một số loại điều trị sinh sản hỗ trợ như hỗ trợ hóc môn nội tiết. Hay tạo môi trường thân thiện với tinh trùng trong hệ thống sinh sản ở nữ giới. Giúp cho tinh trùng đến với trứng dễ dàng hơn. Có một số sản phẩm truy cập có sẵn để cải thiện tính thân thiện với tinh trùng của hệ thống sinh sản phụ nữ, bao gồm cả pH tiền sản, Astroglide TTC và GoBaby pH.
 • Khi nồng độ tinh trùng trong khoảng 1-10 triệu / ml thường có thành công với thụ tinh nắp cổ tử cung hoăc thụ tinh trong tử cung (IUI) nếu sức khỏe sinh sản của người vợ hoàn toàn ổn định. Trong kỹ thuật này, tinh trùng được thu thập vào một bình chứa được đặt trực tiếp trên cổ tử cung. Điều này rút ngắn tinh trùng từ xa phải bơi và giảm các trở ngại dọc theo hành trình.
 • Khi nồng độ tinh trùng thấp hơn 1 triệu tinh trùng / ml, các bác sĩ thường khuyên dùng phương pháp thụ tinh in vitro được gọi là tiêm tinh trùng nội bào tử (ICSI) để có cơ hội thành công cao nhất. ICSI liên quan đến việc cô lập một tế bào tinh trùng đơn lẻ và cẩn thận tiêm nó vào trứng của người phụ nữ.

Vậy tinh trùng loãng có sao không? Bạn đã có câu trả lời cho mình? Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó. Khi mà khoa học ngày càng phát triển thì bạn càng nên bớt lo lắng.

Có thể bạn quan tâm: Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

4. Tinh trùng loãng phải làm sao? 1

 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn