1920×310-min

Cách nhận biết tinh trùng loãng

680 đã xem

Các quan tâm về tinh trùng là những thắc mắc lớn của đấng mày râu. Một trong những quan tâm gần đây rằng thì là mà lượng tinh dịch xuất ra vẫn bình thường tại sao vẫn không thụ thai. Tinh trùng như nào bị coi là tinh trùng loãng. Cách nhận biết tinh trùng loãng như thế nào?

Triệu chứng tinh trùng loãng

Triệu chứng tinh trùng loãng 1

Tinh trùng loãng không có những biểu hiện triệu chứng dễ nhận thấy chẳng hạn như bị đau. Một người đàn ông không biết mình có bị chứng tinh trùng loãng hay không trừ khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Thế nên chỉ khi cặp vợ chồng thấy mình không thụ thai thì mới bắt đầu có ý niệm đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, khi đó chứng bênh mới được phát hiện.

Nhìn mắt thường tinh trùng loãng như nào

Khi xuất tinh một người đàn ông khỏe mạnh sẽ có lượng tinh trùng trong mức được coi là khỏe mạnh như: lượng tinh dịch xuất là 2-5ml, Nồng độ tinh trùng: 20 triệu/ ml, 50% (động học) và 30% (hình thái học bình thường)…

Với những chuẩn đoán ban đầu nhìn bằng mắt thường thì tinh dịch thu được có thể đánh giá qua màu sắc, thể tích và độ hóa lỏng.

 1. Màu sắc
  Tinh dịch thường có màu xám trắng. Nó có xu hướng có được một màu vàng như là một người đàn ông lứa tuổi. Màu sắc của tinh dịch cũng bị ảnh hưởng bởi thức ăn chúng ta ăn: thực phẩm có hàm lượng lưu huỳnh cao, chẳng hạn như tỏi, có thể dẫn đến một người đàn ông sản xuất tinh dịch vàng.
 2. Độ hóa lỏng: Sự hóa lỏng là quá trình khi gel hình thành bởi các protein từ túi mật tinh sẽ bị phân hủy và tinh dịch trở nên lỏng hơn. Thông thường phải mất ít hơn 20 phút để mẫu có thể thay đổi từ gel dày thành chất lỏng . Thời gian hóa lỏng trong vòng 60 phút được coi là trong phạm vi bình thường.
 3. Thể tích: Xác định được lượng tinh dịch xuất ra với lượng bao nhiêu. Thể tích lượng tinh dịch xuất ra ở mức bình thường là 2-5 ml
  • Khi lượng tinh dịch này <2ml thì lúc đó lai rơi vào tình trạng (Hypo) spermia – lượng tinh dịch thấp
  • Khi lượng tinh dịch này >5 ml thì lúc đó rơi vào tình trạng (Hyper) spermia – lượng tinh dịch lớn
  • Hai tình trạng này không phải chứng tinh trùng loãng mà bài viết này muốn nhắc đến. Tinh trùng loãng (Oligozoo) spermia – số lượng tinh trùng ít trong tinh dịch.

Tinh trùng loãng được xác định dựa vào thông số nồng độ tinh trùng. Và để xác định số lượng tinh dịch trong tinh trùng thì ta cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Không thể nhìn bằng mắt thường.

Xem thêm: Hình ảnh tinh trùng loãng

Cách nhận biết tinh trùng loãng là làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Cách nhận biết tinh trùng loãng là làm xét nghiệm tinh dịch đồ 1

Việc chẩn đoán chứng tinh trùng loãng -oligozoospermia dựa trên số lượng thấp trong xét nghiệm tinh dịch đồ thực hiện hai lần. Trong nhiều thập kỉ, nồng độ tinh trùng dưới 20 triệu tinh/ ml được coi là thấp hoặc ít ỏi, tuy nhiên gần đây WHO đã đánh giá lại các tiêu chí tinh trùng và thiết lập một điểm tham chiếu thấp hơn, phù hợp với tỷ lệ phần trăm đàn ông: dưới 15 triệu tinh trùng / ml được coi là chứng tinh trùng loãng. Nồng độ tinh trùng dao động có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Các mức độ của chứng tinh trùng loãng được chia ra 3 mức như sau:

   • Nhẹ: nồng độ 10 triệu – 15 triệu tinh trùng / mL
   • Trung bình: nồng độ 5 triệu – 10 triệu tinh trùng / mL
   • Nghiêm trọng: nồng độ dưới 5 triệu tinh trùng / mL

Ngoài ra khi không thấy xuất hiện tinh trùng trong tinh dịch xuất ra người ta còn gọi là chứng azoospermic (không có tinh trùng của bất kỳ loại nào tìm thấy). Chứng này thường xảy ra khi người đàn ông bị thắt ống dẫn tinh hay xuất tinh ngược.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, hãy dùng thêm sản phẩm sâm nhung cường lực để tăng cường sức khỏe. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông.

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loại bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Cách nhận biết tinh trùng loãng là làm xét nghiệm tinh dịch đồ 2

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn