1920×310-min

Hình ảnh tinh trùng loãng

971 đã xem

Tinh trùng loãng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Ngày nay tinh trùng loãng ngày càng xuất hiện phổ biến. Và cũng rất nhiều thắc mắc liên quan về hiện tượng hay biểu hiện của tinh trùng loãng như nào. Bài này sẽ đề cập đến hình ảnh tinh trùng loãng giúp trả lời thắc mắc của bạn.

Hình ảnh tinh trùng loãng 1

Hình ảnh minh họa cho tinh trùng loãng

1. Hình ảnh tinh trùng bình thường

Tinh trùng có chiều dài 65 m được sản xuất từ tinh nguyên bào nằm trong ống sinh tinh của tinh hoàn.

1. Hình ảnh tinh trùng bình thường 1

Tinh bào trưởng thành gọi là tinh trùng

Mỗi tinh trùng gồm 3 phần:

 • Đầu: hình bầu dục, phần trước có nguyên sinh chất, phần sau là một nhân to có nhiễm sắc thể.
 • Thân: ở giữa có dây trục, nằm ở giữa các dây xoắn ốc, gần phía đầu có trung thể.
 • Đuôi: là phần dài nhất, ở giữa có dây trục

Cực đầu của tinh trùng sẽ tiết ra men phá hủy lớp tế bào hạt và đi qua lớp màng trong của noãn. Khi cực đầu của tinh trùng đi qua màng trong thì màng trong thay đổi để không cho tinh trùng khác vào được nữa.

2. Hình ảnh tinh trùng loãng

2. Hình ảnh tinh trùng loãng 1

Trên là hình ảnh chụp soi từ kính hiển vi của mẫu tinh trùng loãng

2. Hình ảnh tinh trùng loãng 2

So sánh hình ảnh tinh trùng loãng và tinh trùng bình thường

Tinh trùng nhìn mắt thường không thể phân biệt được phải phân tích mẫu tinh dịch dưới kính hiển vi để đánh giá tinh trùng yếu và thiếu như thế nào. Bằng mắt thường ta không thể nhìn thấy được. Và cũng không hề có biểu hiện nào khác biệt để biết tinh trùng loãng hay không.

Qua xét nghiệm tinh dịch đồ các bác sỹ mới rút ra được kết luận về hình thái tinh trùng khỏe hay không, có đột biến gì không, nồng độ tinh trùng là bao nhiêu. Nồng độ tinh trùng dưới 15 triệu tinh trùng / ml thì được coi là tinh trùng loãng.

Đàn ông lo lắng khi họ kiểm tra số tinh trùng của họ và thấy nó dao động mạnh.  Nhưng đó là một thực tế y học mà số lượng tinh trùng thay đổi mọi lúc. Xét nghiệm tinh dịch đồ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Việc lấy mẫu tinh trùng phụ thuộc cả tâm lý của nam giới, số lượng tinh trùng sẽ có sự khác nhau tương đối.
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi lấy mẫu. Bệnh nhân trong thời điểm ốm như cảm cúm…
 • Và do bản chất tinh trùng không đứng yên mà di chuyển liên tục nên việc chụp để đưa ra kết luận số tinh trùng / ml là xác xuất không chính xác. Buộc phải chụp nhiều lần và lấy trung bình các lần.

Và kể cả khi kết luận sàng lọc chính xác rồi, thì nó cũng chỉ đúng tương đối tại thời điểm đó. Nên nhớ rằng tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng, sản sinh ra hàng tỷ tinh trùng hàng ngày. Hiệu quả của nhà máy này bị ảnh hưởng bởi nhiều biến. Ngay cả ở một người đàn ông bình thường khỏe mạnh, số lượng tinh trùng dao động mọi lúc – và có thể thay đổi từ 10 triệu đến 80 triệu mỗi ml.

Và bạn hãy cứ lạc quan vì bạn chỉ cần một tinh trùng “tốt” để thụ tinh trứng thành công. Thế nên nhiều khi số lượng không quan trọng bằng chất lượng.

Xem thêm:

3. Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh?

 • Không rượu bia, chất kích thích, không hút thuốc lá
 • Ăn uống điều độ, cho cơ thể khỏe mạnh không béo phì
 • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất công nghiệp, kim loại nặng, hoặc bức xạ
 • Lối sống lành mạnh tránh các bệnh truyền nhiễm
 • Bệnh thủy đậu quai bị, sốt rét có những biến chứng liên quan, cần hết sức cẩn thận phòng tránh và chữa bệnh
 • Sống vui sống khỏe, không áp lực stress, tập thể dục đều dặn và vừa sức
 • Đừng quá lo lắng, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì không phải lo lắng bất kì điều gì cả.

Bên cạnh đó, hãy dùng thêm sản phẩm sâm nhung cường lực để tăng cường sức khỏe. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – nắm trọn vẹn tinh chất Sâm cau

3. Làm thế nào để tinh trùng khỏe mạnh? 1

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loải bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn