1920×310-min

Tinh trùng loãng có khả năng mang thai được không?

483 đã xem

Thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng về việc tinh trùng loãng có thai được không? Khi đã đi kiểm tra và nhận được kết luận về tinh trùng loãng, nhiều nam giới hoang mang về khả năng có em bé. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Tinh trùng loãng có khả năng mang thai được không? 1

1. Khả năng có em bé

Một trong những điều kiện tiên quyết để quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và thành công là tinh trùng phải gặp được noãn từ buồng trứng để hình thành hợp tử mới gọi là trứng

Quá trình này xảy ra ở 1/3 ngoài của vòi trứng và tinh trùng phải lần lượt vượt qua 3 chướng ngại vật gồm: lớp tế bào nang, màng trong suốt của noãn, trong tế bào noãn. Ngoài khả năng tự di chuyển của tinh trùng nhờ có đuôi còn có thêm nhiều yếu tố khác tác động vào giúp tinh trùng đến đích.

Cực đầu của tinh trùng sẽ tiết ra men phá hủy lớp tế bào hạt và đi qua lớp màng trong của noãn. Khi cực đầu của tinh trùng đi qua màng trong thì màng trong thay đổi để không cho tinh trùng khác vào được nữa.

Chỉ duy nhất 1 tinh trùng xuyên thủng được lớp vỏ của trứng để tiếp tục quá trình thụ thai

Vậy bạn đã câu trả lời cho tinh trùng loãng có thai được không?

Với người bình thường số lượng tinh trùng nhiều và khỏe thì cơ hội tinh trùng gặp noãn để thụ thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên tinh trùng loãng việc có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm:

2. Kết luận tinh trùng loãng mang tính tương đối

Đàn ông lo lắng khi họ kiểm tra số tinh trùng của họ và thấy nó dao động mạnh.  Nhưng đó là một thực tế y học mà số lượng tinh trùng thay đổi mọi lúc. Xét nghiệm tinh dịch đồ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Việc lấy mẫu tinh trùng phụ thuộc cả tâm lý của nam giới, số lượng tinh trùng sẽ có sự khác nhau tương đối.
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi lấy mẫu. Bệnh nhân trong thời điểm ốm như cảm cúm…
 • Và do bản chất tinh trùng không đứng yên mà di chuyển liên tục nên việc chụp để đưa ra kết luận số tinh trùng / ml là xác xuất không chính xác. Buộc phải chụp nhiều lần và lấy trung bình các lần.

Và kể cả khi kết luận sàng lọc chính xác rồi, thì nó cũng chỉ đúng tương đối tại thời điểm đó. Nên nhớ rằng tinh hoàn là nhà máy sản xuất tinh trùng, sản sinh ra hàng tỷ tinh trùng hàng ngày. Hiệu quả của nhà máy này bị ảnh hưởng bởi nhiều biến. Ngay cả ở một người đàn ông bình thường khỏe mạnh, số lượng tinh trùng dao động mọi lúc – và có thể thay đổi từ 10 triệu đến 80 triệu mỗi ml.

3. Tinh trùng loãng có khả năng mang thai được không?

Số lượng tinh trùng của nam giới liên quan trực tiếp đến cơ hội thành công mang thai, mặc dù đây không phải là yếu tố duy nhất có liên quan. Để có thể mang thai, cần có tổng tiềm năng sinh sản nam và nữ. Không chỉ từ phía chồng, phía vợ cũng cần có điều kiện tốt để tinh trùng thụ tinh thành công.

Trừ khi không có tinh trùng được tìm thấy, số tinh trùng không phải là một thước đo chuẩn về khả năng sinh sản. Nhiều người đàn ông có khả năng làm bố khi có số tinh trùng thấp.

Với người bình thường số lượng tinh trùng nhiều và khỏe thì cơ hội tinh trùng gặp noãn để thụ thai dễ dàng hơn. Với người tinh trùng loãng không phải không có khả năng thụ thai, chỉ là cơ hội thành công ít hơn mà thôi. Ít hơn không có nghĩa là không có.

Quay lại điều kiện tiên quyết để có thụ thai thành công là tinh trùng gặp được noãn- từ buồng trứng để tạo thành hợp tử. Và cũng chỉ cần 1 tinh trùng tới đích thành công các tinh trùng khác cũng không thể xâm nhập noãn được nữa. vậy vấn đề đặt ra ở đây là tinh trùng đủ khỏe để tới đích là hoàn thành nhiệm vụ. Tức nghĩa chất lượng tinh trùng quan trọng hơn số lượng tinh trùng.

Vậy nên bạn hãy cứ lạc quan vì bạn chỉ cần một tinh trùng “tốt” để thụ tinh trứng thành công. Thế nên nhiều khi số lượng không quan trọng bằng chất lượng.

4. Kỹ thuật sinh sản hỗ trợ

Bên cạnh đó có những kỹ thuật sinh sản hỗ trợ, khả năng mang thai là xác rất lớn tuy nhiên chi phí đắt, đó là thụ tinh trong ống nghiệm IVF và ICSI

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Phương pháp này đưa tinh trùng tiếp vào trứng. Theo cách này, nó không quan trọng số lượng tinh trùng trong tinh dịch, ngay cả khi nó là cần thiết số lượng của tinh trùng trong RMS (số lượng tinh trùng di chuyển) là từ 2 đến 3 triệu tinh trùng. Kỹ thuật này được sử dụng trong các trường hợp tinh trùng loãng mức nhẹ và trung bình.

ICSI : điều trị này phức tạp hơn, đó là về việc lựa chọn một tinh trùng tốt và đưa vào trứng. Vì lý do này, không cần thiết phải có một số lượng tinh trùng cao như trong IVF: các nhà nghiên cứu phôi học tìm kiếm mẫu tinh trùng chỉ có một tinh trùng có khả năng thụ tinh trứng. Phương pháp này được sử dụng trong các tình huống phức tạp nhất, như oligospermia nghiêm trọng- tinh trùng loãng mức nghiêm trọng.

5. Làm thế nào để có tinh trùng khỏe mạnh?

Điều mà các đấng mày râu quan tâm đây ạ, Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây để có một thể lực dồi dào, sinh lý vững mạnh.

 • Không rượu bia, chất kích thích, không hút thuốc lá
 • Ăn uống điều độ, cho cơ thể khỏe mạnh không béo phì
 • Hạn chế tiếp xúc với hóa chất công nghiệp, kim loại nặng, hoặc bức xạ
 • Lối sống lành mạnh tránh các bệnh truyền nhiễm
 • Bệnh thủy đậu quai bị, sốt rét có những biến chứng liên quan, cần hết sức cẩn thận phòng tránh và chữa bệnh
 • Sống vui sống khỏe, không áp lực stress, tập thể dục đều đặn và vừa sức

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – nắm trọn vẹn tinh chất Sâm cau

5. Làm thế nào để có tinh trùng khỏe mạnh? 1

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loải bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Có thể bạn quan tâm: Sâm cau – Những tác dụng mà bạn không ngờ tới

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn