samcaub

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

34 đã xem

Dấu hiệu như nào để biết mình bị tinh trùng loãng hay không? Đây là mối quan tâm của nhiều ông chồng khi mà đang sốt sắng muốn có em bé. Hãy đọc lưu ý dưới đây để biết thêm chi tiết.

tinh-trung-loang

Hình ảnh tinh trùng

1. Tinh trùng bình thường

Tinh trùng bình thường nhận biết bằng mắt thường:

 • Màu sắc: trắng đục hoặc hơi vàng.
 • Lượng tinh dịch: 2-5 ml.
 • Trạng thái: Sau khi xuất tinh thì đông đặc, có thể nhẹ nhàng kéo dài thành sợi 2cm, hóa lỏng sau 5-30 phút.

Đó là nhìn bằng mắt thường, còn để xác định được chất lượng và số lượng tinh trùng thì cần phải tiến hành thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Tinh dịch đồ giúp chúng ta có thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng và chức năng sinh sản của nam giới có hoạt động bình thường hay không.

2. Tinh trùng loãng và dấu hiệu tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng- Oligospermia là khi lượng tinh trùng thấp trong dịch tinh mạc: nó không sản sinh ra bất kỳ triệu chứng khác dễ nhận biết. Không có các triệu chứng đặc biệt liên quan đến tăng thể hồng cầu. Không có các triệu chứng rõ ràng hoặc dễ nhận thấy như đau đớn. Không có dấu hiệu tinh trùng loãng nào biểu hiện ra. Vì lý do này, những người đàn ông khi gặp vấn đề này không nhận thức được họ có thay đổi bất thường, chỉ cho đến khi họ cố gắng thụ thai và sau một thời gian nhất định mà không mang thai, họ quyết định đi khám nam khoa về khả năng sinh sản.

Để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới, cần phải có hai phép thử đơn giản: xét nghiệm máu và xét nghiệm tinh dịch đồ

Thông qua xét nghiệm máu, họ muốn xác định hàm lượng hormon cơ bản như FH, LH, testosterone, prolactin. Dựa vào số liệu thu được mà kết luận những nguyên nhân và vấn đề liên quan.

Trong phòng thí nghiệm và khoa học, họ phân tích đặc điểm hình thái tinh trùng, như: trạng thái, màu sắc, hình dáng, sự hóa lỏng. Sau đó, kiểm tra bằng kính hiển vi được thực hiện, thông qua đó các chuyên gia sẽ xác định nồng độ, động lực, sức sống và hình thái học của tinh trùng trong tinh trùng. Nồng độ tinh trùng ít hơn 15 triệu tinh trùng/ml tức nghĩ là Oligospermia.

Xem thêm:

Tinh trùng loãng là gì?

Sâm cau – Thảo dược quý cho quý ông sung mãn hơn

3. Cách phòng tránh tình trạng tinh trùng loãng

Đừng quá lo lắng khi phát hiện mình bị tinh trùng loãng, vì stress ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Hãy làm theo hướng dẫn của bác sỹ. Kết hợp chế độ ăn uống điều độ, cùng tập thể dục vừa sức nhưng thường xuyên để duy trì thể lực tốt.

Hãy làm theo những lưu ý dưới đây để phòng tránh bệnh và tăng cường thể lực bằng cách dưới đây:

 • Hãy tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe, ăn uống điều độ ăn đủ chất hạn chế đồ ăn nhanh.
 • Hạn chế bia rượu, nói không với chất kích thích
 • Đồng thời sử dụng các sản phẩm tự nhiên như nhân sâm, sâm cau, ba kích…. Để giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng testosterol tự nhiên
 • Giảm stress, tinh thần thoải mái là liều thuốc hữu hiệu

Đồng thời bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ linh giúp nam giới cải thiện tình trạng tinh trùng loãng, chống bất thường tinh trùng giúp đời sống vợ chồng cải thiện hơn.

4. SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH – GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI TINH TRÙNG LOÃNG

Mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nam

box-sam-nhung-cuong-luc

Sản phẩm là giải pháp hàng đầu cho nam giới để có một thể lực dồi dào, sinh lý vững mạnh

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

mua-ngay

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn