1920×310-min

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh

134 đã xem

“Sắc đẹp của phụ nữ hay sức mạnh đàn ông là những thứ con người muôn đời khao khát, không bao giờ lỗi thời” người Do Thái từ lâu đã nói như vậy để chứng minh cho khao khát bất diện của con người. Chính vì thế top 5 dược liệu tốt nhất cho bản lĩnh phái mạnh luôn là chủ đề dược anh em quan tâm.

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh 1

Top 1 tăng cường sinh lý nam giới – Sâm cau

Tên khác: tiên mao, ngải cau, tên khoa học Curculigo orchioides Gaertn., họ Tỏi voi lùn Hypoxidaceae. Bộ phận dùng là thân rễ. Thân rễ chứa các chất thuộc nhóm cycloartan triterpenic, các triterpen pentacyclic, các phenyl glucosid và chlorophenyl glucosid: curculigosid B, curculigin A, B và C; một số chất aliphatic, sucrose, sitosterol, stigmasterol,…

Từ lâu Sâm Cau đã được các nền y học lớn ca tụng về công dụng đặc biệt trong việc tăng cường hoạt động tình dục ở nam giới, chữa trị các vấn đề về suy giảm khả năng sinh lý, giảm ham muốn hay trải nghiệm tình dục kém thỏa mãn ở cả hai giới. Tại Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Sâm Cau được dùng chữa bất lực ở đàn ông, vô sinh, tinh trùng yếu, điều trị ung thư, vàng da, giúp kháng khuẩn, tiêu viêm, thúc đẩy hình thành và tái tạo tế bào xương, chống lão hóa và suy giảm trí nhớ, chữa viêm khớp, tiểu đường, viên thận.

Sâm Cau được y học truyền thống từ lâu sử dụng như dạng “thuốc kích dục”.

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh 2

  • Thực nghiệm được tiến hành trên chuột đực và chuột cái, chuột thực nghiệm có trọng lượng từ 120 – 150g, nuôi nhốt trong môi trường tiêu chuẩn. Các thực nghiệm này trên chuột được sự cho phép bởi một ủy ban về đạo đức trực thuộc Dr. H.S. Gour University, Sagar (M.P.) India.
  • Kết quả cho thấy dịch chiết của củ Sâm Cau làm tăng cường hoạt động ở tình dục ở chuột đực. Có sự tăng lên về kích thước, trọng lượng tinh hoàn và lượng tinh dịch sau 30 ngày thực nghiệm trên chuột đực.
  • Kết quả cũng chỉ ra rằng dịch chiết Sâm cau có tác dụng kích thích về mặt tình dục, tăng trạng thái hưng phấn cũng như nâng cao mức độ thỏa mãn trong quá trình quan hệ tình dục. Sự gia tăng cường độ hoạt động tình dục ở đây có tương quan chặt chẽ với mức độ gia tăng khoái cảm.
  • Sâm Cau đã có tác động cải thiện rõ rệt sự cương cứng của dương vật, có thể sử dụng để điều trị các triệu chứng rối loạn cường dương.
  • Kết quả nghiên cứu góp phần chứng thực về khả năng Sâm Cau có thể được sử dụng như là một phương thuốc điều trị các chứng bệnh về tình dục. Đồng thời góp phần củng cố cho việc sử dụng Sâm Cau như là một loại thuốc kích thích tình dục trong y học cổ truyền.

Theo y học cổ truyền, sâm cau vị cay tính ấm, có độc, vào 2 kinh tỳ thận, có tác dụng thêm sức sống, làm hết lạnh, cường dương, mạnh gân xương. Sâm cau được dùng chữa nam giới tinh lạnh, liệt dương, người già đái són, kém ăn, tê thấp, lưng gối vận động khó khăn. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nước sắc thân rễ sâm cau tán bột được dùng làm thuốc bổ chung, thuốc hồi sức để điều trị suy nhược cơ thể, đau lưng, viêm khớp, viêm thận mạn tính.[3]

Theo y học hiện đại, rễ sâm cau thử nghiệm dưới dạng cao cồn có hoạt tính làm tăng khả năng thích nghi, chống viêm, chống co giật, an thần, có hoạt tính hormon sinh dục nam, và kích thích miễn dịch. Curculigosid từ rễ sâm cau có tác dụng kích thích miễn dịch và bảo vệ cơ thể.

– Tác dụng tăng cường chức năng sinh lý:

Đã thử nghiệm điều trị cho những cặp vợ chồng vô sinh với người nam giới có các chứng giảm tinh trùng, tinh trùng chết, tinh trùng kém chuyển động và tinh trùng yếu. Bài thuốc gồm sâm cau và 2 dược liệu khác được cho uống với sữa và đường trong 3 tháng. Kết quả có sự thay đổi đáng kể về khả năng sống của tinh trùng sau một tháng điều trị, trong đó có sự thay đổi về đặc tính hình thái của tinh trùng. Ở tháng thứ 2 có sự gia tăng về số lượng và khả năng chuyển động của tinh trùng, đồng thời số lượng tinh trùng non giảm. Sau 3 tháng điều trị, tinh trùng bình thường phát triển ở 80% bệnh nhân nam giới, tương hợp với sự phát triển thai nghén ở người phụ nữ; 15 trong 50 bệnh nhân điều trị đã có con.[3]

Cao chiết ethanol thân rễ sâm cau liều 100mg/kg có tác dụng kích thích tình dục thể hiện qua các thông số: chỉ số cương cứng dương vật tăng, tăng hiệu quả giao phối, tăng tần số nhảy MF, giảm thời gian nhảy ML, tăng cường khả năng thu hút con cái; tác dụng trên đồng hóa và sinh tinh, thể hiện qua sự tăng khối lượng cơ quan sinh sản.[10]. Nó cũng làm tăng sự sinh tinh (tăng cả khoang chứa tinh và tiền tinh trùng) và hành vi định hướng (orientation behavior) ở chuột bạch [11]

Cao chiết nước đông khô Asparagus racemosus Willd. (AR), Chlorophytum borivilianum Sant. F. (CB), Curculigo orchioides Gaertn. (CO), và Dactylorhiza hatagirea (D. Don) Soo (DH) được dùng đường uống với liều 100 mg/kg thể trọng cho chuột đực Wistar, có tác dụng kích thích tình dục, giúp giải phóng NO in vitro, tác dụng này tương quan trực tiếp tới sự tăng cường chức năng cương dương in vivo; làm tăng nồng độ fructose trong tinh dịch và tăng số lượng tinh trùng, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng sinh sản.[12]

– Tác dụng điều hòa miễn dịch: Lakshmi và cộng sự [13] đã phân lập 2 phenolic glycosid và 1 phân đoạn glycosid tinh khiết và quan sát tác dụng kích thích miễn dịch của phân đoạn giàu glycosid tinh khiết được phân lập từ dịch chiết ethyl acetat của sâm cau. Phần glycosid tinh khiết kích thích cả 2 đáp ứng miễn dịch: miễn dịch dịch thể và miễn dịch qua trung gian tế bào, nó cũng kích thích đáp ứng miễn dịch bằng cách tác động cả trên các đại thực bào và các tế bào lympho.

Bafna và cộng sự [14] đã chứng minh cao chiết methanol khi nghiên cứu về tác dụng miễn dịch dịch thể và miễn dịch qua trung gian tế bào ở chuột bình thường và chuột bị gây suy giảm miễn dịch do cyclophosphamid làm tăng hiệu giá kháng thể dịch thể, quá mẫn loại muộn và nồng độ của các tế bào máu trắng một cách phụ thuộc liều.

– Tác dụng chống loãng xương:

Curculigosid (CUR) là một trong những hợp chất phenolic có hoạt tính sinh học được phân lập từ thân rễ sâm cau, curculigosid có tính chất chống oxy hóa mạnh và chống loãng xương.[15]

Jiao L và cộng sự (2009) tiến hành nghiên cứu tác dụng chống loãng xương của các hợp chất phenolic từ Sâm cau cùng với chiết xuất ethanol từ sâm cau. Kết quả cho thấy cao chiết ethanol có tác dụng kích thích trên sự tăng sinh nguyên bào xương và hoạt tính ALP. Cả 6 hợp chất đều làm tăng sinh nguyên bào xương. [16]

Theo 1 nghiên cứu tại Việt Nam (luận án thạc sĩ của Bùi minh Giang). Kết quả thử nghiệm hoạt tính thì cao saponin thân rễ Tiên mao lá nhỏ có tác dụng làm tăng trọng lượng cơ thể mạnh nhất là 43,06%. Cao cồn thân rễ Tiên mao lá to có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất vởi biểu hiện là cao này làm tăng trọng lượng tinh hoàn 150,2%.

Top 2: Nhung hươu Bắc cực – thượng dược cho phái mạnh

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh 3

Nhung hươu có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, sinh tinh, ích huyết, mạnh gân xương, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe toàn diện. Đặc biệt thích hợp cho người mới ốm dậy, gầy yếu, xanh xao, sinh lý yếu….Người dùng nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt, mau chóng lên cân và cải thiện sinh lý rõ rệt. Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà nhung hươu được coi như “bảo bối” trong các bài thuốc y học cổ truyền phương Đông.

Từ những công năng đặc hiệu của nhung hươu được ưa dùng trong dân gian, Nhung hươu đã được các nhà nghiên cứu y khoa hiện đại rất quan tâm và tiến hành hàng trăm nghiên cứu về lợi ích của nó. Đến nay, với hơn 650 nghiên cứu về công dụng của nhung hươu trên thế giới đã chứng minh: nhung hươu chứa tới 13 loại axit amin, glucosamin, protein, collagen, lipid, các khoáng chất và đặc biệt là hoạt chất IGF1. Đây chính là những hoạt chất tạo nên công dụng tuyệt vời của Nhung hươu.

  • Nhung hươu giúp tăng cường sức khỏe nền tảng, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai

Trong cuốn “Cây thuốc và động vật làm thuốc Việt Nam” có viết “ Người dùng nhung hươu nai thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, ăn được nhiều, ngủ tốt, chóng lên cân. Vì khả năng bổ tủy, tạo máu nên nhung hươu đặc biệt tốt với những người ốm dậy, mới sinh”.

Năm 1998, ở New zealand, người ta đã thử nghiệm cho các lực sỹ uống 70mg chất lộc nhung tinh (nhung hươu) hằng ngày trong 2 tháng. Kết quả là nhóm lực sỹ được dùng nhung có khả năng chịu đựng về thể chất tăng gấp đôi so với nhóm không dùng nhung, đồng thời chức năng sinh lý cũng được cải thiện rõ rệt.

Đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, ngoài hàm lượng protid, lipid, khoáng chất lớn, trong nhung hươu còn chứa IGF1 – đây chính là hợp chất chính đem lại các tác dụng tuyệt với của nhung hươu. Qua nghiên cứu cho thấy, IGF1 làm tăng cường tái tạo mô, tăng cường khả năng hồi phục của cơ thể, tăng mô sụn, tế bào thần kinh, tác động tốt trên toàn cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

  • Nhung hươu giúp hỗ trợ điều trị liệt dương, suất tinh sớm 

Nhung hươu, với lượng dưỡng chất lớn, quy kinh thận (thận tàng tinh, thận chủ sinh sản) giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung sinh khí, dưỡng thận khí giúp tìm lại ham muốn, cung cấp một nguồn sinh khí dồi dào cho quá trình hoạt động tình dục. Người sinh lý yếu, liệt dương sử dụng nhung hươu thì cơ thể khỏe mạnh, tìm lại hưng phấn, khả năng sinh hoạt tình dục, người khỏe mạnh dùng nhung hươu giúp duy trì phong độ, tránh hao tổn thận khí, cơ thể luôn khỏe mạnh, sảng khoái sau sinh hoạt tình dục.

Việc này đã được chứng minh bởi y học Nhật Bản, khi bào chế thuốc Rulodin từ nhung hươu dưới dạng tiêm để trị các rối loạn về sinh lý của nam giới thì thấy hiệu quả rất tốt. Các sự ham muốn, cương độ, thời gian và chất lượng đều tăng đáng kể.

  • Khả năng tiết nội tiết tố, nhung hươu giúp làm chậm quá trình mãn dục nam

Nhung hươu giúp khôi phục nồng độ nội tiết tố nam trong huyết thanh thông qua việc kích thích tế bào tinh hoàn tiết ra nội tiết tố nam, từ đó giúp nam giới tăng hưng phấn. Ngoài ra điều đó cũng giúp làm chậm quá trình mãn dục nam (sự suy giảm nội tiết tố nam tự nhiên theo độ tuổi), giúp nam giới tuổi trung niên lấy lại sinh lực, ham muốn tình dục. Không chỉ vậy, nhung hươu hoạt huyết, lợi máu phần nào giúp tăng khả năng cương cứng, thời gian cương cứng khiến cuộc yêu trở nên hoàn hảo hơn.

Nhung hươu đã tốt như vậy, nhung hươu bắc Cực còn được đánh giá là tốt nhất trong các loại nhung hươu do chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất, đặc biệt là IGF1 (Nồng độ hợp chất IGF1 cũng chính là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các sản phẩm chứa nhung hươu tại Hoa Kì).

Top 3: Sâm Tongkat ali – Quốc dược Malaysia cho nam giới

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh 4

Tên khoa học: Eurycoma longifolia Jack., họ Thanh thất – Simaroubaceae

Tên khác: Bá bịnh, bá bệnh, mật nhơn, tho nan (Tày)

Bộ phận dùng: toàn cây, chủ yếu là rễ.

Loại cây này phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới ĐNÁ và Nam Á, rộng rãi ở các nước Đông Dương, Thái Lan, Malaysia, Philippin, Nam trung Quốc và Ấn Độ.

Theo kinh nghiệm dân gian, người ta băm nhỏ rễ, võ thân cây Eurycoma Longifolia  sau đó tẩm rượu sao vàng rồi sắc uống hay có thể tán bột để uống dần. Một ngày sử dụng từ 6g đến 12g. Cũng thường được dùng dưới dạng thuốc ngâm rượu để uống. Eurycoma Longifolia có thể điều trị khá nhiều chứng bệnh như: một số tình trạng suy nhược cơ thể (mệt mỏi, suy nhược, không có sức để làm việc…), các rối loạn về tiêu hóa (ăn uống không tiêu, nôn mữa, đầy bụng, tiêu chảy), các bệnh về khớp (Đau thắt lưng, đau cột sống cổ, đau mỏi các khớp khác), cảm sốt, kiết lỵ, xổ giun sán, giải độc rượu…Nấu lá cây lấy nước để tắm có thể chữa lành ghẻ lở. Eurycoma Longifolia còn là một vị thuốc điều trị sốt rét khá thành công. Khi phụ nữ mang thai thì không nên dùng. Tuy nhiên hiện nay tác dụng độc đáo nhất, nổi bật nhất, được nghiên cứu nhiều nhất của Eurycoma Longifolia là làm cho đời sống tình dục sung mãn, mạnh mẽ, phong phú và tràn đầy hương hoa.

Ali thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố nam Testosterone: tăng khả năng sinh lý và sức khỏe toàn thân.

Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng Testosterone nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam. Qua nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy cây Eurycoma Longifolia có chứa một số hoạt chất chính như: Các hợp chất quassinoid, triterpen, các alcaloid loại canthin, các alcaloid carbolin… những hoạt chất này có nhiều tác dụng nhưng trong đó quan trọng nhất là khả năng kích thích để cơ thể tự tiết ra Testosterone nội sinh. Những kết quả nghiên cứu cho thấy Eurycoma Longifolia có tác dụng làm tăng cường ham muốn tình dục, tăng cường độ cương cứng của dương vật, thêm chất lượng cho quá trình tiến hành quan hệ tình dục và rút ngắn thời gian phục hồi giữa hai lần giao hợp.

Tác dụng dược lý: Bách bệnh có tác dụng tăng dục. Có mối tương quan giữa hoạt tính kích thích sinh dục nam và lượng nội tiết tố sinh dục nam trong huyết thanh. Thân và rễ bách bệnh làm tăng lượng testosterol trong huyết thanh động vật, rễ làm tăng testosterol nhiều hơn thân cây [3].

Eurycoma longifolia (Tongkat Ali; bá bệnh, bách bệnh) là một dược liệu thay thế tự nhiên cho liệu pháp thay thế testosterol và đã được chứng minh có tác dụng khôi phục lại mức testosterone trong huyết thanh, do đó cải thiện đáng kể sức khỏe tình dục. Điều này bao gồm các tác dụng tích cực của bá bệnh đối với sức khỏe của xương và tình trạng thể chất của bệnh nhân. Ở nồng độ điều trị, không có tác dụng phụ đáng kể nào của bách bệnh đã được quan sát. Do đó, bách bệnh có thể là một dược liệu an toàn thay thế cho liệu pháp thay thế testosterol [9].

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, song song, có đối chứng giả dược được thực hiện để điều tra bằng chứng lâm sàng của Eurycoma longifolia ở nam giới. Nghiên cứu trong 12 tuần trên 109 nam giới trong độ tuổi 30- 55 tuổi được điều trị với 300mg chiết xuất nước E. longifolia (Physta) hoặc giả dược. Kết quả cho thấy nhóm dùng Bạch tật lê làm cải thiện đáng kể về mặt chức năng thể chất, chức năng cương dương, ham muốn tình dục (14% tới tuần 12), sự vận động của tinh trùng tăng 44,4%, và thể tích tinh dịch tăng là 18,2% ở cuối đợt điều trị và giảm lượng mỡ ở những người có BMI ≥ 25 kg/m2 [6].

Trong một nghiên cứu điều tra 75 nam giới bị vô sinh không rõ nguyên nhân, bổ sung bá bệnh 200 mg/ngày giúp cải thiện các thông số tinh dịch: tăng thể tích tinh dịch, nồng độ tinh trùng, tăng tỷ lệ hình thái tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng bình thường (Tambi & Imran, 2010 [7]). Chiết xuất nước bá bệnh tiêu chuẩn hóa cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng ở những bệnh nhân này, cho phép 11 trường hợp (14,7%) có thai tự phát. Chiết xuất bá bệnh cũng được chứng minh là làm cải thiện thể tích tinh dịch và sự vận động của tinh trùng (Ismail et al, 2012 [8]).

Top 4: Sâm Tỏa dương – loài sâm gây “tan cửa nát nhà” về tính tình dục quá mạnh

Top 5 dược liệu hàng đầu cho bản lĩnh phái mạnh 5

Tên khoa học là Balanophora sp., họ Gió đất Balanophoraceae. Cây còn có tên gọi khác là cây cu chó, củ ngọc núi, hoa đất, cây không lá, củ gió đất. Bộ phận dùng là toàn cây. Về thành phần hóa học sơ bộ thấy có nhiều chất màu anthoxyanozit.

Phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới châu Á, Châu phi và Australia.Vị thuốc nàycó  hình thù như một cay nấm, thường ký sinh trên rễ những cây gỗ lớn trong rừng sâu ẩm thấp…

Theo Biển thước tâm thư: Già lão thì khí suy nên chân tay không ấm, nguyên khí ở đan điền bị hư tổn, hoạt động ngày càng chậm chạp, khó khăn; dương khí toàn thân không có đầy đủ thì nơi xa nhất như đầu ngón chân tay mỏi, bị lạnh, tê nhức với cảm giác kiến bò trong xương (không phải phong thấp). Để bổ sung dương khí lúc này nên dùng toả dương.

Năm 2009, tác giả Gai-Mei Shea và cộng sự đã công bố: Trong dịch chiết nước nấm tỏa dương đã phân lập 19 hợp chất gồm: balaxiflorins A và B, 3 hợp chất phenylpropanoid, 4 hợp chất lignan, 9 hợp chất tanin và acid gallic [20].

Xác định được sự có mặt của các nhóm chất: flavonoid, coumarin, tanin, acid hữu cơ, acid amin, chất béo, sterol [18].

Tỏa dương được nhân dân địa phương dùng làm thuốc bổ, kích thích ăn ngon miệng, chữa đau bụng, nhức mỏi chân tay, nhất là cho phụ nữ sau khi đẻ, người mới ốm dậy chóng lại sức, thường dùng thuốc rượu. Ở Malaysia, toàn cây được dùng làm thuốc kích dục.[1], [3] Trong đông y dùng tỏa dương để bổ thận tráng dương, ích tinh huyết, mạnh tình dục, bổ tỳ vị, nhuận tràng, thông tiểu. Chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, biếng ăn.

Nghiên cứu đánh giá hoạt tính androgen và ảnh hưởng của cao Tỏa dương tới hành vi tình dục trên thực nghiệm của Phạm Quang Huy, Đại học dược Hà Nội [19] cho kết quả:

– Về tác dụng của dịch chiết nước tỏa dương trên hành vi tình dục:

Dịch chiết nước Tỏa dương liều 280 mg/kg và 1400 mg/kg có tác dụng tăng cường chức năng sinh dục nam thể hiện qua việc làm tăng tỷ lệ chuột nhảy và thời gian nhảy (ML) có ý nghĩa thống kê (P<0,05) so với lô chứng sau khi cho chuột uống mẫu thử 15 phút và tác dụng này rõ rệt hơn sau khi cho chuột uống mẫu thử 10 ngày, làm tăng có ý nghĩa tần số nhảy (MF), số lần xâm nhập (IF) và làm rút ngắn có ý nghĩa thời gian nhảy (ML), thời gian xâm nhập (IL) của chuột so với lô chứng (P < 0,05), nhưng không ảnh hưởng đến thời gian xuất tinh (EL) và thời gian nhảy lại (P<0,05) tại thời điểm sau 15 phút và 10 ngày dùng mẫu thử. Điều này bước đầu cho thấy dịch chiết nước tỏa dương có thể có tác dụng làm tăng động lực tình dục (sexual motivation) hay là dục tính (libido).

– Về ảnh hưởng của dịch chiết nước tỏa dương lên hoạt tính androgen:

Dịch chiết nước tỏa dương có tác dụng trên hoạt tính androgen. Trên chuột cống đực non thiến, dịch chiết nước tỏa dương liều 280 mg/kg không làm tăng cơ quan sinh dục phụ, còn ở liều 1400 mg/kg làm tăng khối lượng tương đối 3/5 cơ quan sinh dục phụ là túi tinh, tuyến cowper và cơ nâng hậu môn so với lô chứng có ý nghĩa thống kê (P <0,05). Trên chuột cống đực trưởng thành, dịch chiết nước Tỏa dương liều 280 mg/kg làm tăng khối lượng tương đối tinh hoàn và nồng độ testosterol huyết thanh có ý nghĩa thống kê so với lô chứng (P< 0,05), liều 1400 mg/kg làm tăng khối lượng tương đối tinh hoàn và bao quy đầu có ý nghĩa thống kê so với lô chứng (P< 0,05), làm tăng nồng độ testosteron huyết thanh nhưng không có ý nghĩa thống kê (P> 0,05). Cân nặng lô chuột sử dụng liều tỏa dương 1400 mg/kg tăng ít hơn, mặc dù kết quả không có ý nghĩa thống kê (P> 0,05) nhưng có thể cần lưu ý về độc tính của mẫu thử khi dùng liều cao.

Sâm cau (còn gọi là tiên mao) được biết đến là một thảo dược vô cùng đặc biệt cho nam giới. Đây là dược liệu đầu bảng và mạnh nhất trong số các dược liệu giúp ôn thận tráng dương như Nhục thung dung, Dâm hương hoắc, Đỗ trọng… Đồng thời cũng là dược liệu duy nhất được chứng minh có thể chống lại những bất thường về tinh trùng. Theo sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi: Sâm cau thường được dùng trong các trường hợp suy nhược cơ thể, đau lưng, mỏi gối, chữa liệt dương, yếu sinh lý, tinh trùng yếu, vô sinh ở nam giới, râu tóc bạc sớm. Một bài thuốc dân gian nổi tiếng của Việt Nam chữa vô sinh hiếm muộn có thành phần là Sâm cau và Nhung hươu đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng có tin vui.

Top 5: Nhân sâm – Đứng đầu tứ đại danh dược về bồi bổ sức khỏe cho nam giới

Nhân sâm hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: viên sâm, dã nhân sâm,… thuộc họ Ngũ Gia Bì (Araliaceae), có tên khoa học là Radix Ginseng với bộ phận dùng là rễ (củ). Vị thuốc này được Đông y ghi vào loại thượng phẩm, nghĩa là có tác dụng tốt mà không gây ra độc tính. Công dụng của nhân sâm ngoài việc bồi bổ sức khỏe mà còn là vị thuốc đặc biệt công hiệu để dùng như thuốc trị yếu sinh lý cho nam giới.

Tác dụng của nhân sâm chữa yếu sinh lý nam

Vì sao nhân sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả? Bởi lẽ, trong nhân sâm có nhiều thành phần saponin cụ thể là ginsenoside. Những ginsenoside có tác dụng cải thiện và tăng hàm lượng testosterone của nam giới từ đó làm tăng cảm giác hưng phấn, cải thiện nhanh chóng tình trạng rối loạn chức năng cương dương và giúp đời sống vợ chồng trở nên thỏa mãn hơn.

rong một cuộc nghiên cứu gần đây của một nhóm khoa học Trường Y, Đại học Yonsei ở Seoul đã khẳng định công dụng tăng cường sinh lý nam của nhân sâm: Chiết xuất từ quả nhân sâm có thể cải thiện những chức năng chính của tình trạng rối loạn cương dương, và nó có thể được dùng như một biện pháp thay thế thuốc nhằm nâng cao chất lượng đời sống chăn gối của phái mạnh.

Theo đó, nhóm này khảo sát trên 119 người đàn ông, được chẩn đoán rối loạn cương từ mức nhẹ đến trung bình, họ được chia làm 2 nhóm: một nửa dùng mỗi ngày 4 viên thuốc chứa chiết xuất từ quả của cây nhân sâm và nửa còn lại uống thuốc giả dược. Sau 8 tuần, nhóm nghiên cứu đã đo khả năng cải thiện của họ bằng cách sử dụng Bộ chỉ số chuẩn quốc tế về rối loạn cương và đưa ra kết quả cho thấy: Có sự cải thiện nhỏ nhưng đáng kể trong khả năng cương cứng của nhóm dùng nhân sâm, so với nhóm dùng giả dược.

Ứng dụng khoa học vào thực tiễn, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp top 5 dược liệu hàng đầu giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới trung niên:

•    Tăng cường sức khỏe toàn thân, giúp nhanh hồi phục thể lực
•    Tăng nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên
•    Cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục

Cùng với nguồn dược liệu Sâm cau chuẩn hóa, nguồn nhung hươu tinh khiết và tốt nhất thế giới từ Bắc Cực, được bào chế trên dây chuyền hiện đại tiêu chuẩn GMP – WHO đảm bảo độ tinh chiết, giữ trọn vẹn hàm lượng hoạt chất trong từng dược liệu, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh chính là giải pháp hàng đầu giúp quý ông tăng cường sinh lực, khẳng định bản lĩnh, duy trì được đỉnh cao phong độ, cho đời sống vợ chồng luôn thăng hoa và viên mãn.

huong-dan-mua-thuoc SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH có những thành phần ưu việt gì?

1. Nhung Hươu Bắc Cực : Hàm lượng hoạt chất IGF1 cao nhất, làm tăng khả năng tạo máu & sinh tinh.

2. Sâm Cau : Tăng kích thích tinh hoàn mạnh, chống lại những bất thường về tinh trùng.

3. Sâm Tongkat Ali: Tăng nồng đồ testosterol một cách tự nhiên, an toàn & bền vững

mua-ngay
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn