1920×310-min

Tinh trùng loãng có vô sinh không?

148 đã xem

Tinh trùng loãng là một trong những bệnh nam khoa hiếm muộn về chứng vô sinh. Vô sinh là khả năng không thể mang thai. Vậy tinh trùng loãng có thực sự vô sinh không? Đây là nỗi lo lắng không chỉ người trong cuộc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quá trình thụ thai

Để trả lời cho câu hỏi tinh trùng loãng có vô sinh không thì ta cần phải hiểu rõ quá trình thụ thai xảy ra như nào. Tinh trùng gặp trứng được coi là bước thụ thai thành công. Vậy quá trình đó xảy ra như nào?

Sau khi xuất tinh, hàng triệu tinh trùng bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm trứng, và đây không phải là một cuộc hành trình dễ dàng. Trở ngại đầu tiên có thể thấy là chất nhầy cổ tử cung, có thể giống như một mạng lưới ngăn cản những tinh trùng yếu hay tốc độ di chuyển chậm. Tuy nhiên, với tinh trùng có tác động đủ mạnh, nó sẽ nới lỏng một cách thần kỳ để tinh trùng bơi mạnh nhất có thể vượt qua được.

Tinh trùng tồn tại vẫn còn một con đường dài phía trước. Trong suốt hành trình chúng cần phải di chuyển khoảng 18cm từ cổ tử cung qua tử cung để đến các ống dẫn trứng. Cuộc hành trình này tinh trùng di chuyển với tốc độ 2.5cm mỗi 15 phút. Những tinh trùng bơi nhanh nhất có thể tìm thấy trứng trong ít nhất là 45 phút. Nó có thể mất tốc độ tối đa 12 giờ. Nếu tinh trùng không tìm thấy trứng trong ống dẫn trứng vào thời điểm giao hợp, chúng có thể sống sót bên trong bạn trong suốt 7 ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn rụng trứng trong thời gian này thì bạn vẫn có thể thụ thai.

Tỷ lệ tử vong đối với tinh trùng rất cao. Những tinh trùng còn lại bị mắc kẹt, bị mất (có thể vào nhầm ống dẫn trứng không chứa trứng) hoặc chết trên đường đi. Số lượng tinh trùng gặp trứng là ít hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy vậy, cuộc đua vẫn chưa kết thúc. Mỗi tinh trùng phải làm việc điên cuồng để thâm nhập vỏ trứng của trứng và đi vào bên trong trước những tinh trùng khác. Trứng cần được thụ tinh trong vòng 24 giờ kể từ khi rụng trứng. Khi tinh trùng nhanh nhất tìm cách vào trong trứng thành công, trứng sẽ thay đổi ngay lập tức để ngăn ngừa không để bất cứ tịnh trùng khác nhập vào nữa. Nó giống như một lá chắn bảo vệ kẹp chặt trên quả trứng vào đúng thời điểm tinh trùng đầu tiên được an toàn bên trong.

Quá trình thụ thai 1

Hình ảnh các tinh trùng đang tìm cách thâm nhập vào vỏ trứng

Sau khi tinh trùng đi vào tế bào chất của tế bào trứng (còn gọi là trứng), đuôi và lớp vỏ ngoài của tinh trùng phân hủy và phản ứng vỏ não xảy ra, ngăn không cho các tinh trùng khác thụ tinh cùng trứng

Tinh trùng loãng là 1 trong những bệnh về nam khoa hiếm muộn về chứng vô sinh.  Đó là tình trạng khi mà số lượng tinh trùng thấp. Nồng độ tinh trùng <15 triệu tinh trùng/ mL được coi là tinh trùng loãng.

Xem thêm:

Tinh trùng loãng có vô sinh không?

Tinh trùng loãng là 1 dạng vô sinh nhẹ, vẫn còn khả quan hơn nhiều với chứng (Azoo) spermia – không có tinh trùng trong tinh dịch. Vâng ít còn hơn không bởi vì điều kiện tiên quyết để thụ thai là trứng gặp tinh trùng.

Khi tinh trùng vào bên trong âm đạo thì chúng phải di chuyển qua cổ tử cung rồi lên gặp trứng. Tinh trùng phải bơi một quãng đường khá dài khoảng 10 giờ đồng hồ mới có thể gặp được trứng.

Mỗi lần xuất tinh có đến hàng triệu tinh trùng được phóng ra. Tuy vậy chỉ có một con tinh trùng nhanh nhất mới có thể chui vào lớp trong của vỏ trứng để kết hợp với trứng tạo hợp tử mới.

Vậy nên

Tinh trùng loãng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Nhưng việc mang thai vẫn có thể thành công.

Thông thường nếu ở nam giới có biểu hiện tinh trùng loãng nhưng tinh trùng vẫn chất lượng thì khả năng thụ thai ở nữ giới vẫn có, tuy nhiên tỷ lệ thụ thai sẽ thấp hơn một chút so với người bình thường.

Mang thai tự nhiên

Mang thai tự nhiên 1

Việc mang thai tự nhiên vẫn có thể xảy ra với trường hợp tinh trùng loãng vì mẫu tinh dịch vẫn chứa một số tinh trùng. Rõ ràng, sẽ khó khăn hơn và có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng có thể mang thai nếu độ vận động của tinh trùng vẫn tốt. Chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh đến gặp trứng để thụ thai. Thế mới nói chất lượng hơn số lượng.

Xem thêm: Hình ảnh tinh trùng loãng

Thụ tinh nhân tạo

Thụ tinh nhân tạo 1

Hình ảnh thụ tinh nhân tạo

Việc thụ tinh nhân tạo có thể thành công rất lớn trong trường hợp tinh hoàn nhỏ và cho phép một cặp vợ chồng đạt được sự thụ thai trong một khoảng thời gian ngắn.

Phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng hơn

  • Cấy tinh trùng vào tử cung (IUI)
  • Tạo thai trong ống nghiệm (IVF)
  • Thuốc hỗ trợ sinh sản
  • Chích tinh trùng vào trứng (ICSI)

Vậy tinh trùng loãng, bạn vẫn có thể có em bé. Hãy nhớ ăn uống điều độ cùng tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào là chìa khóa giúp bạn sớm thành công.

Bên cạnh đó, hãy dùng thêm sản phẩm sâm nhung cường lực để tăng cường sức khỏe. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông.

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loại bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Thụ tinh nhân tạo 2

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Xem thêm: Khắc phục tình trạng tinh trùng loãng

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn