1920×310-min

Tinh trùng loãng có con không?

1,819 đã xem

Vẫn câu hỏi quen phổ biến mà samcau.vn vẫn hay nhận được từ độc giả. Rằng: Tinh trùng loãng có con không? Câu trả lời là có hay không bạn hãy đọc bài viết này nhé.

Tinh trùng loãng là gì?

Bạn biết rằng tinh trùng loãng được đánh giá dựa trên nồng độ tinh trùng. Nồng độ tinh trùng càng thấp thì khả năng có thai sẽ thấp đi.

Trong báo cáo mới nhất về chất lượng tinh trùng (2010) của tổ chức y tế thế giới WHO thì nồng độ tinh trùng được coi là thấp là nhỏ hơn hoặc bằng 15 triệu tinh trùng/ml.
Cụ thể nồng độ tinh trùng thấp được đánh giá như sau:

Định nghĩa Nồng độ tinh trùng trong xuất tinh
Tinh trùng loãng mức nhẹ 10 triệu đến 15 triệu tinh trùng/ml
Tinh trùng loãng mức trung bình 5 triệu đến 10 triệu tinh trùng/ml
Tinh trùng loãng mức nghiêm trọng 0 đến 5 triệu tinh trùng/ml
Chứng Cryptoozospermia 0- hiếm tinh trùng/ml
Chứng Azoospermia- hoàn toàn không có tinh trùng 0 tinh trùng

Xem thêm: Tinh trùng bị loãng phải làm sao? 

Có bao nhiêu tinh trùng để mang thai?

Câu trả lời đơn giản nhưng quan trọng là 1. Vì vậy, tại sao nam giới lại tạo ra rất nhiều tinh trùng? Từ thời gian tinh trùng được tạo ra, nó luôn luôn có nguy cơ bị phá hủy. Bên trong màng ngoài của con người, các ôxy hoạt tính tấn công tế bào tinh trùng. Một khi xuất tinh trong đường âm đạo, tinh trùng bị tấn công bởi chất dịch âm đạo và bạch huyết. Tìm ống dẫn trứng giống như việc tìm kim trong đống cỏ. Hầu hết tinh trùng bị chết trên hành trình tìm trứng. Trong số hàng triệu tinh trùng được thả ra khi xuất tinh, chỉ có 10-30 tinh trùng vào tới ống dẫn trứng nơi trứng được giải phóng. Ở đó, tinh trùng phải tồn tại đủ lâu để gặp và thụ tinh trứng.

Tinh trùng loãng có con không? 1

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội hàng tháng của cặp vợ chồng khi thụ thai – độ tuổi của người phụ nữ, sự thân thiện hay sự thù địch của đường âm đạo, chất lượng tinh dịch vận chuyển tinh trùng và sức khỏe của tinh trùng. Khi được tối ưu hoá, tất cả các yếu tố này kết hợp với một cái gì đó trong khoảng 30-35% cơ hội thụ thai. Khi các yếu tố trở nên kém ưu tiên hơn, cơ hội thụ thai hàng tháng giảm xuống không.

Số lượng tinh trùng là một yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai hàng tháng. Tuy nhiên, rất khó để chính xác mối liên hệ số lượng tinh trùng với cơ hội mang thai. Một người đàn ông có số tinh trùng thấp với tinh trùng khỏe mạnh có thể có cơ hội thụ thai hàng tháng tốt hơn so với người đàn ông có số tinh trùng cao hơn nhưng tinh trùng không khỏe. Một số nghiên cứu quy mô lớn đã phân tích mối quan hệ giữa tính chất này của tinh trùng và sự và thời gian mà một đôi vợ chồng có thai. Nghiên cứu cho thấy nam giới có tinh trùng khỏe mạnh có thời gian để thụ thai ngắn hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy tinh trùng nhiều hơn một người đàn ông có (lên đến khoảng 55 triệu tinh trùng / ml) thì cơ hội thụ thai của anh ta tốt hơn.

Tinh trùng loãng có con không?

Khả năng sinh sản là một môn thể thao theo đội. Để hiểu con đường tốt nhất để mang thai, bạn cần xem xét những gì đang xảy ra với mỗi đối tác và nếu có bất kỳ vấn đề tương thích. Đôi khi có những vấn đề rất rõ ràng có thể được các bác sĩ xác định và điều trị. Nhưng đôi khi, vô sinh có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố hoặc là không giải thích được như bực bội. Sự kiên nhẫn, truyền thông và giáo dục có thể giúp bạn tìm ra con đường tốt nhất.

Tinh trùng loãng có con không? Hoàn toàn có thể, cái chính là bằng cách nào? Có con bằng phương pháp tự nhiên, bằng phương pháp hỗ trợ hóc môn nội tiết, bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo…

 • Khi nồng độ tinh trùng giảm xuống dưới 10 triệu tinh trùng / ml, tỉ lệ mang thai tự nhiên sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn và trong trường hopwj này bác sỹ sẽ khuyên bạn thực hiện lối sống lành mạnh để cải thiện tình trạng tinh trùng loãng, Có thể can thiệp sâu hơn là đề nghị một số loại điều trị sinh sản hỗ trợ như hỗ trợ hóc môn nội tiết.
 • Khi nồng độ tinh trùng trong khoảng 1-10 triệu / ml thường có thành công với thụ tinh nắp cổ tử cung hoăc thụ tinh trong tử cung (IUI) nếu sức khỏe sinh sản của người vợ hoàn toàn ổn định.
 • Khi nồng độ tinh trùng thấp hơn 1 triệu tinh trùng / ml, các bác sĩ thường khuyên dùng phương pháp thụ tinh in vitro được gọi là tiêm tinh trùng nội bào tử (ICSI) để có cơ hội thành công cao nhất. ICSI liên quan đến việc cô lập một tế bào tinh trùng đơn lẻ và cẩn thận tiêm nó vào trứng của người phụ nữ.

Từ việc mang thai tự nhiên hay có tác động thêm các biện pháp hỗ trợ sinh sản, Tinh trùng loãng hoàn toàn có thể có em bé. Trên là một số phương pháp để giúp bạn có cơ hội làm bố. Cái quan trọng là bạn nên có một cái nhìn đúng. Đừng quá căng thẳng, mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Hãy lạc quan và tham khảo lối sống lành mạnh để cải thiện tình trạng tinh trùng loãng của bạn.

Cách khắc phục tinh trùng loãng

Bạn vẫn cứ thắc mắc rằng tinh trùng loãng có con không? Hãy áp dụng một vài lời khuyên sau để khắc phục tình trạng tinh trùng loãng của bạn. Cơ hội có con nằm trong khả năng của bạn.

Tình trùng loãng nên:

 • Tình dục an toàn. Nhiễm trùng như bệnh Chlamydia và lậu có liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân quan trọng nhất gây vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ. Để bảo vệ bản thân, hãy học cách tự bảo vệ mình.
 • Ăn uống lành mạnh. Ăn nhiều hoa quả và rau có chứa chất chống oxy hoá giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng của bạn.
 • Giữ cân nặng trong chuẩn, không béo phì. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trọng lượng dư thừa ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng bằng cách giảm cả lượng tinh trùng và tính chuyển động của tinh trùng.
 • Giảm căng thẳng. Stress có thể làm giảm chức năng tình dục và ảnh hưởng xấu đến hoóc môn cần thiết cho việc sản sinh tinh trùng.
 • Tập thể dục. Thêm hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tinh trùng loãng nên tránh:

Tinh trùng đặc biệt nhạy cảm với các yếu tố môi trường như hóa chất quá nóng hoặc độc. Để bảo vệ năng suất của bạn:

 • Chú ý nhiệt độ. Nhiệt độ vùng tinh hoàn quá nóng có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng. Đừng mặc đồ lót quá chật. Nếu bạn đi xe đạp trong một thời gian dài hoặc nếu bạn phải ngồi trong một thời gian dài, hãy nghỉ thường xuyên. Chú ý không dùng máy tính xách tay lên đùi. Tránh bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi.
 • Không hút thuốc. Những người đàn ông hút thuốc thường có lượng tinh dịch thấp. Hút thuốc cũng ảnh hưởng đến sự chuyển động và hình dạng tinh trùng.
 • Hạn chế uống rượu. Uống quá nhiều có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Nếu bạn phải uống, Hãy uống ở mức hợp lý.
 • Không sử dụng ma túy bất hợp pháp. Giống như thuốc lá, cần sa có thể làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây hủy hoại tinh trùng. Cocaine và heroin ảnh hưởng xấu đến sự hình thành tinh trùng khỏe mạnh.
 • Chú ý các loại thuốc. Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, liệu pháp phóng xạ trong các loại thuốc hóa trị liệu và ung thư có thể gây ra vô sinh. Nếu bạn đang cân nhắc dùng thuốc, mà ảnh hưởng việc thụ thai của bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.
 • Chú ý đến chất độc. Tiếp xúc với thuốc trừ sâu hoặc các chất độc khác có thể ảnh hưởng đến lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu bạn phải làm việc với chất độc, tránh tiếp xúc với hóa chất với da.

Lưu ý thêm: Hãy luôn thực hiện các bước để cải thiện số lượng tinh trùng của bạn ngay cả khi bạn quyết định theo theo đuổi IVF hoặc ICSI.

Có thể bạn quan tâm: Tinh dịch loãng có sao không?

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

Tinh trùng loãng nên tránh: 1

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

 1. Hùng Mạnh đã bình luận:

  Bài viết rất bổ ích. Cám ơn tác giả đã chia sẻ.

Ý kiến của bạn