samcaub

Tinh trùng loãng và trong suốt có vô sinh không?

275 đã xem

Chuyên gia có nhận được câu hỏi của độc giả về hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt. Hiện tượng này là như nào, nguyên nhân do đâu và có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không? Để khắc phục tình trạng này thì phải làm như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi của bạn chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng vấn đề như sau:

Hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt

Thực tế là tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Và khái niệm tinh trùng và tinh dịch thường hay bị nhầm lẫn.

Tinh dịch là chất lỏng được xuất ra trong quá trình xuất tinh. Tinh dịch bao gồm tinh trùng, fructose và một số enzyme khác. Đó là chất lỏng trắng và nhớt. Còn tinh trùng là là tế bào sinh sản nam cực nhỏ mang gen và không nhìn thấy được với mắt bình thường. Thế nên ta có thể hiểu thắc mắc của bạn là hiện tượng tinh dịch loãng và trong suốt.

tinh-trung-loang-va-trong-suot

Thực tế là tất cả đàn ông đều có những loại tinh dịch khác nhau và khi xuất tinh, tinh dịch xuất ra không phải ai cũng giống nhau. Đôi khi, tinh dịch chứa rất nhiều nước đôi khi dày và nhớt hơn, thậm chí tinh dịch cũng có thể đặc sệt. Điều này có thể phụ thuộc vào tần suất bạn xuất tinh hoặc có quan hệ tình dục.

Tinh dịch là sự phóng thích của dương vật được giải phóng ở đỉnh điểm kích thích tình dục. Thông thường, chất lỏng tinh dịch ở dạng gen ngay sau khi xuất tinh, cho tinh dịch có độ dính cao. Nó có vẻ như là một hỗn hợp của chất lỏng trong và chất lỏng màu trắng ngọc trai. Chất lỏng này cho thấy sự có mặt của tinh trùng trong tế bào.

Có những trường hợp khi tinh hoàn sản sinh ra tinh dịch trong suốt, thay vì chất dịch tinh ở thể trắng điển hình. Điều này trở thành một nguyên nhân gây lo lắng cho hầu hết nam giới, đặc biệt là khi nó diễn ra trong một thời gian dài.

Xem thêm: Tất tần tật về tinh trùng loãng

Nguyên nhân của hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt

Đó là bình thường đối với những thanh thiếu niên chưa dậy thì, vì vậy các bé trai không cần phải lo lắng về tinh dịch lỏng trong suốt này. Những trường hợp không thường xuyên của nó đối với những người trưởng thành nam thường xuất hiện tinh dịch trong suốt cũng được coi là bình thường. Tuy nhiên, có một vài nguyên nhân khác cho tinh dịch loãng và trong suốt:

 1. Không đủ số lượng tinh trùng: Nếu bạn thường xuyên hoạt động tình dục hoặc thủ dâm thường xuyên, sẽ dẫn đến tình trạng tinh dịch nước và trong. Trong trường hợp này, tinh hoàn của bạn không thể tái tạo đủ tinh trùng trong một thời gian ngắn sau xuất tinh đầu tiên. Thông thường, phải mất 70 ngày để tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn của bạn, nghĩa là không có đủ thời gian để sản sinh tinh trùng nếu bạn thủ dâm và xuất tinh hơn 5 lần một ngày. Để tránh xuất tinh tinh thể nước do thiếu tinh trùng trong trường hợp này, chờ hơn 5 giờ để khôi phục lại lượng tinh trùng bình thường trước lần xuất tinh thứ hai.
 2. Số lượng tinh trùng thấp: được gọi là oligospermia- hiện tượng tinh trùng loãng, có nghĩa là tinh trùng của bạn dưới 15 triệu con/ml tinh. Đôi khi sự thiếu hụt kẽm có thể là yếu tố có thể gây ra số tinh trùng thấp của bạn, vì vậy nếu quan tâm đến hiện tượng tinh trùng loãng của bạn, hãy chú ý đến chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, protein là một chất dinh dưỡng tốt để làm cho tinh dịch của bạn đặc hơn. Cá, thịt gà, thịt và sữa là tất cả các nguồn giàu chất đạm.
 3. Thiếu Fructose: Đây là một lý do khác trong một số trường hợp có thể gây ra tinh dịch của bạn để xuất hiện loãng và trong. Ăn kiêng và tập thể dục quá sức là hai yếu tố chính dẫn đến tình trạng này, giải pháp đơn giản là ăn trái cây và rau quả để có đủ fructose cho cơ thể.
 4. Xuất tinh ngược: Đây là một tình trạng có thể gây trở ngại cho sự vô sinh của nam giới, trong trường hợp này, tinh dịch của bạn sẽ rất ít hoặc thậm chí không có gì sau khi xuất tinh. Tuy nhiên, hầu hết nam giới có tình trạng này không cần điều trị. Nhưng trong khi dẫn đến vô sinh, bác sĩ sẽ điều trị nó bằng các loại thuốc như imipramine hoặc pseudoephedrine.

Xem thêm: Tại sao tinh trùng bị loãng

Tinh trùng loãng và trong suốt liệu có con được không?

Thành phần nhớt trong tinh dịch được hình thành từ tinh trùng và các chất khác, tinh dịch loãng và trong suốt có thể có số lượng tinh trùng thấp hơn nhiều so với mức thông thường. Điều này đặt ra một vấn đề khó khăn cho các cặp vợ chồng đang có ý định mang thai. Độ nhớt của tinh dịch có tác dụng làm cho tinh trùng ở lâu hơn trong bộ phận sinh dục của nữ giới và làm tăng cơ hội để tinh trùng tiếp xúc với tế bào trứng. Hiện tượng loãng và trong của tinh dịch có thể làm giảm thời gian để chất lỏng tinh dịch trong tử cung. Tuy nhiên, nó không loại trừ khả năng mang thai. Bởi do, chỉ cần một tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Khắc phục hiện tượng tinh trùng loãng và trong suốt

Tăng lượng xuất tinh của bạn kết quả trong cực khoái lớn hơn, mạnh hơn, tăng khả năng sinh sản và sức hấp dẫn trực quan hơn với một sự bùng nổ mạnh mẽ của rất nhiều và rất nhiều tinh trùng. Dưới đây là một vài lời khuyên như sau:

 • Xuất tinh ít thường xuyên hơn.
 • Tránh uống rượu và bất kỳ loại thuốc không quy định.
 • Tập thể dục thường xuyên hơn.
 • Tránh đồ lót phù hợp chặt vì điều này có thể gây ra ít tinh dịch do nhiệt độ tăng của tinh hoàn.
 • Bổ sung thêm chế độ ăn uống của bạn các chất bổ sung như kẽm, vitamin C, E và axit folic có chứa thành phần tạo tinh.
 • Bổ sung testosterone, giúp tăng sản sinh và tăng chất lượng tinh trùng.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp toàn diện từ các thảo dược quý như Sâm cau, Nhung hươu bắc cực, nhâm sâm, sâm Tongkat Ali, giúp cho cơ thể khỏe hơn, đồng thời tăng cường sản sinh tinh trùng, tăng cường chất lượng tinh trùng.

co-che-sncl-26-9

Xem thêm: Sâm cau đen (Tiên mao) – Thảo dược chốn phòng the

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

mua-ngay

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn