1920×310-min

Tinh dịch loãng có sao không?

251 đã xem

Hầu hết đàn ông lo lắng rất nhiều về việc liệu tinh dịch loãng hay đặc. Thật thú vị, không có một nghiên cứu nào đưa ra ý tưởng rằng độ đặc loãng của tinh dịch có liên quan gì đến khả năng sinh sản hay bất cứ thứ gì. Hãy cùng chuyên gia nhận định để biết thêm thông tin về vấn đề tinh dịch loãng.

Tinh dịch loãng có sao không? 1

Tinh dịch là gì?

Tinh dịch là chất dịch trắng dày có chứa tinh trùng. Trong tinh dịch có chứa nước, các chất dinh dưỡng và tinh trùng. Tinh dịch sau khi xuất tinh ở dạng gel dày và dính. Độ loãng hay đặc mà người ta đánh giá bằng mắt thường ở đây chính là độ nhớt của tinh trùng. Tinh dịch sau tầm 30 phút sẽ hóa lỏng và không còn ở dạng gel và nhớt như ban đầu.
Lượng xuất tinh trung bình tiêu chuẩn để thử nghiệm là 3,7ml, và nó được coi là bình thường ngay cả khi nó dưới 1,5ml. Nó có nghĩa là ngay cả lượng xuất tinh bằng một thìa cà phê là bình thường trong hầu hết các trường hợp.

Xem thêm: 

Tinh dịch và tinh trùng

Một số người sử dụng thuật ngữ tinh trùng và tinh dịch thay cho nhau. Nhưng các tế bào tinh trùng chỉ là một thành phần trong tinh dịch. Cụ thể

 • Tinh trùng là tế bào sinh sản nam cực nhỏ trong khi tinh dịch đề cập đến dịch tinh dịch có chứa hàng triệu tinh trùng.
 • Tế bào tinh trùng, được sản sinh bởi tinh hoàn ở người, chiếm từ 2-5% lượng tinh dịch.
 • Tế bào tinh trùng cực nhỏ và không nhìn thấy được với mắt bình thường nhưng tinh dịch là một chất lỏng nhớt dễ nhìn thấy được.
 • Tinh trùng mang gen và là thể đơn bội, trong khi đó tinh dịch chỉ là môi trường nuôi dưỡng tế bào tinh trùng và giúp tinh trùng di chuyển.
 • Tinh dịch có hàm lượng dinh dưỡng cao để nuôi tinh trùng. Tinh dịch là chất lỏng có chứa tinh trùng. Nếu tinh trùng không có chất lượng hoặc số lượng tốt, nam giới không thể thụ thai. Tinh trùng và tinh dịch đều cần thiết cho sinh sản.

Thành phần tinh dịch

Tinh dịch chỉ có khoảng 5 phần trăm tinh trùng, phần còn lại bao gồm hơn 200 protein riêng biệt, cũng như vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin C, cancil, clo, axit citric, fructose, acid lactic, Amino acid , magie, nitơ, photpho, kali, natri, vitamin B12, kẽm và nước.

Hãy xem chi tiết ở bảng thành phần của tinh dịch dưới đây

Vị trí Số lượng (%) Thành phần
Tinh hoàn 5% Tinh trùng – trong mỗi lần xuất tinh, có khoảng 40 đến 600 triệu tinh trùng
Túi tinh 40-60% • Amino axit và fructose (một loại đường ) – cung cấp thức ăn cho tinh trùng.
• Prostaglandins – những chất này giúp ngăn chặn hệ thống miễn dịch của người phụ nữ từ chối tinh trùng.
• Các chất khác như axit citric, các enzym, flavin, phosphorylcholine, protein và vitamin C.
Tuyến tiền liệt 13-33% • Kẽm – điều này ngăn chặn các bộ phận của tinh trùng có chứa DNA không bị vỡ. Nếu một người đàn ông không có đủ kẽm trong thức ăn của mình, anh ta sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn và ít có khả năng làm phụ nữ mang thai vì cơ thể anh ta sẽ không thể làm tinh trùng tốt, và tinh trùng sẽ yếu đi.
• Kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) – đây là một enzyme (một hóa chất làm tăng tốc phản ứng hóa học ) khiến tinh dịch trở nên lỏng nên tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng bên trong cơ thể người phụ nữ.
• Các chất khác như acid phosphatase, axit xitric, fibrinolysin, và các enzyme proteolytic
Tuyến Cowper's 5% Chất nhầy – đây là một chất lỏng trơn trượt khiến tinh dịch có cấu trúc giống như thạch. Nó giúp tinh trùng di chuyển qua niệu đạo của người đàn ông hay trong âm đạo và cổ tử cung của người phụ nữ, và cũng ngăn chúng lây lan quá nhiều từ tinh dịch khi nó nằm trong cơ thể người phụ nữ.
• Các chất khác như galactose (một loại đường khác), và axit sialic trước khi xuất tinh

Thành phần của tinh dịch

Tinh dịch loãng là như nào?

Tinh dịch loãng là như nào? Tinh dịch loãng là độ nhớt giảm. Có thể do nhiều nước hay thiếu chất.

Đô nhớt chủ yếu do protein và chất nhầy. Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu chất cũng sẽ ảnh hưởng đến độ nhớt này, và bạn sẽ cảm thấy tinh dịch bị loãng.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn có thể nhận thấy một chất ra từ dương vật của bạn khi bạn kích thích tình dục – nó ngay tại đầu dương vật của bạn. Đây không phải là tinh dịch – đó là dịch trước khi xuất tinh (hoặc precum) được sản xuất bởi tuyến của Cowper (tuyến hành niệu đạo). Chất lỏng cung cấp dầu bôi trơn trong suốt quá trình quan hệ tình dục. Nhiều người coi nó như tinh dịch loãng như nước, nhưng nó không phải luôn luôn chứa tinh trùng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tính đặc loãng của tinh dịch?

Những gì bạn ăn sẽ có ảnh hưởng đến tính nhất quán đặc loãng của tinh dịch. Nghĩa là bạn sẽ nhận thấy tinh dịch loãng nếu chế độ ăn uống của bạn không chứa đủ chất đạm hoặc thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Protein sẽ giúp tinh dịch của bạn đặc lên.

Hơn nữa, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi độ đặc lỏng của tinh dịch nếu bạn xuất tinh thường xuyên. Thường mất vài tháng tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn, nghĩa là tinh hoàn của bạn sẽ không có đủ tinh trùng nếu bạn thủ dâm và xuất tinh nhiều lần trong ngày. Sự thiếu tinh trùng trong trường hợp này có thể dẫn đến tinh dịch nước.

Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng nhưng số lượng tinh trùng thấp cũng có thể là nguyên nhân đằng sau tinh dịch nước của bạn. Bạn cần phải hiểu một số yếu tố khác có thể có tác động đến số tinh trùng của bạn.

Nếu tinh hoàn của bạn đang được tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó sẽ kìm hãm sự phát triển tinh trùng của bạn. Sự gia tăng nhiệt độ có thể là do mặc quần áo quá chật.

Tinh dịch loãng có sao không?

Nói chung, không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì nếu bạn nhận thấy tinh dịch nước hoặc tinh dịch loãng. Tuy nhiên, bạn có thể tìm lời khuyên y tế nếu tinh dịch của bạn là nước và bạn cảm thấy đau khi xuất tinh.

Xem thêm: Tinh trùng loãng nên ăn gì?

Hãy bổ sung vitamin vào chế độ ăn hằng ngày của bạn. bên cạnh đó kết hợp với tập thể dục và sống lành mạnh bạn sẽ trở lại phong độ ban đầu.

Tinh dịch loãng hãy thử:

 • Ăn 1 quả trứng sống mỗi ngày vào buổi sáng.
 • Ăn 6-12 quả chuối hàng ngày.
 • Uống 2 ly sữa mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm.
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Và tần suất quan hệ không nên quá dầy.

Hy vọng rằng tinh dịch sẽ dày hơn trong vòng một tuần và bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

Tinh dịch loãng có sao không? 2

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn