1920×310-min

Tinh trùng màu vàng nguyên nhân tại sao?

344 đã xem

Tinh dịch màu vàng sẫm là hiện tượng không bình thường. Nhưng tinh dịch màu vàng không phải là trường hợp xấu nhất trên biểu đồ màu tinh trùng. Nhiều người tự hỏi tinh dịch bình thường màu gì. Những thông tin màu sắc tinh dịch trong bài viết này sẽ giúp trả lời thắc mắc của bạn.

Đôi khi một ít nước tiểu có thể pha trộn với tinh dịch khi nó đi qua niệu đạo. Nước tiểu trong tinh là một trong những nguyên nhân của tinh dịch vàng và tinh trùng màu vàng. Màu sắc tinh dịch bình thường là màu gì? Tinh dịch hầu như màu trắng. Đôi khi một người đàn ông có thể nhận thấy màu xanh lá cây, nâu hoặc thậm chí màu đỏ trong chất lỏng tinh dịch.

1. Tại sao tinh dịch màu vàng?

Xuất tinh màu vàng nhẹ trên biểu đồ màu của tinh trùng là bình thường. Cũng có thể có màu tinh dịch bất thường nếu bạn đang dùng thuốc. Thuật ngữ tinh dịch vàng và tinh trùng màu vàng thường được sử dụng thay thế cho nhau. Vậy tinh trùng màu vàng là gì?

Tinh trùng màu vàng nguyên nhân tại sao? 1

2. Tinh dịch màu vàng là gì?

Một người đàn ông giải phóng hơn 20 triệu tinh trùng trong mỗi mililit tinh. Điều này chuyển thành hơn 100 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Tinh trùng có kích thước cực nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một trong những nguyên nhân chính của tinh dịch màu vàng trên biểu đồ màu sắc tinh trùng là lão hóa. Khi tuổi tác tăng lên, thành phần của tinh dịch của họ thay đổi. Thay đổi này là dần dần, đó là lý do tại sao hầu hết nam giới thậm chí không nhận thấy tinh dịch bắt đầu chuyển màu vàng.

Xem thêm

3. Nguyên nhân thường gặp của tinh dịch vàng và tinh dịch vàng

  • Thực phẩm – Nguyên nhân gây tinh dịch màu vàng

Ăn nhiều thực phẩm chứa lưu huỳnh cao ( trứng, lòng trắng trứng, hành, tỏi, hẹ, hẹ tây…) là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tinh dịch vàng và tinh trùng màu vàng. Giảm lượng thực phẩm trên nếu bạn thấy tinh dịch vàng sau khi tiêu thụ chúng.

  • Lão hóa gây ra tinh dịch vàng

Bạn càng già đi, cơ hội sản xuất tinh dịch vàng càng cao. Nhưng nam giới có thể không nhận thấy điều này vì sự thay đổi màu tinh dịch do lão hóa là một quá trình dần dần. Tinh trùng màu vàng do lão hóa, tuy nhiên, không có nghĩa là người đàn ông không thể làm cho một phụ nữ mang thai. Nó chỉ là một sự thay đổi trong biểu đồ màu sắc tinh trùng.

  • Nhiễm trùng là nguyên nhân thường gặp của tinh dịch vàng

Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) có thể gây ra tinh dịch vàng. Những bệnh này dễ dàng điều trị bằng kháng sinh. Nếu bạn có những triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu hoặc tinh dịch có mùi hôi hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Nhiễm trùng qua đường tình dục Chlamydia và lậu cũng làm thay đổi biểu đồ màu sắc tinh trùng để làm tinh dịch vàng.

  • Sự xuất tinh yếu khiến tinh trùng màu vàng

Ít xuất tinh là một trong những nguyên nhân gây ra màu sắc tinh trùng màu vàng. Điều này là do tinh dịch vàng thường là tinh dịch cũ. Tăng tần suất quan hệ tình dục để giảm tinh dịch vàng. Ngoài ra, có đủ thời gian để thủ dâm. Có thể là cực khoái của bạn quá ít và chúng không kéo dài như họ nên.
Sự cương dương yếu dẫn đến lượng xuất tinh thấp. Do đó, khối lượng xuất tinh thấp là một trong những nguyên nhân phổ biến của tinh dịch vàng. Xuất tinh yếu và thể tích tinh dịch thấp là do lão hóa, hút thuốc và uống rượu quá mức. Ngoài ra, tập thể dục nhiều hơn và giảm căng thẳng.
Sửa đổi chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa tinh dịch vàng và thay đổi biểu đồ màu sắc tinh trùng của bạn.

Xem thêm

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190


 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn