1920×310-min

Sự khác biệt tinh trùng yếu và tinh trùng loãng

365 đã xem

Tinh trùng loãng và tinh trùng yếu là 2 mức đánh giá khác nhau về tinh trùng. Tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu đều khó thụ thai. Vậy sự khác biệt giữa tinh trùng loãng và tinh trùng yếu là như thế nào? Dựa vào đâu mà đưa ra đánh giá tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Tinh trùng và các thước đo đánh giá chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh dịch là thước đo khả năng tinh dịch để thụ tinh. Tinh dịch chất lượng liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Để đánh giá về chất lượng tinh trùng người ta không chỉ dừng ở phân tích màu sác, do thể lượng tinh dịch thu được… mà còn phải phân tích tinh dịch đồ. Giá trị tinh trùng tối thiểu là 2 ml (thể tích), 20 triệu / ml (nồng độ), 50% (động học) và 30% (hình thái học bình thường).

1. Tinh trùng và các thước đo đánh giá chất lượng tinh trùng 1
Để đánh giá tinh trùng là bình thường khỏe mạnh hay không là dựa trên các thông số thu được để kết luận.

 1. Số tinh trùng: Nồng độ tinh trùng >15 triệu /ml được coi là bình thường. < 15 triệu tinh trùng/ml được coi là oligozoospermia (tinh trùng loãng)
 2. Vận động: Một người đàn ông có thể có nồng độ tinh trùng trong mức chuẩn 20 triệu tinh trùng trên mỗi mililiter, nhưng vẫn có chất lượng xấu vì quá ít trong số đó là có thể di chuyển.
 3. Hình thái học: Về mặt hình thái tinh trùng , tiêu chuẩn của WHO được mô tả trong năm 2010 cho thấy một mẫu bình thường nếu 4% (hoặc 5 centile) hoặc nhiều tinh trùng được quan sát có hình thái học bình thường.
  Hình thái tinh trùng bất bình thường, dị dạng có thể là đầu nhỏ, đầu quá lớn, 2 đầu, 2 đuôi, tinh trùng đông đặc, hay có phần giữa bất thường….
 4. Thể tích
  Thể tích tinh dịch nằm giữa 2,0 mL và 5 mL là bình thường
 5. Màu sắc
  Tinh dịch thường có màu xám trắng. Nó có xu hướng có được một màu vàng như là một người đàn ông lứa tuổi. Màu sắc của tinh dịch cũng bị ảnh hưởng bởi thức ăn chúng ta ăn: thực phẩm có hàm lượng lưu huỳnh cao, chẳng hạn như tỏi, có thể dẫn đến một người đàn ông sản xuất tinh dịch vàng.
 6. Mức fructose
  Mức Fructose trong tinh dịch có thể được phân tích để xác định lượng năng lượng có sẵn cho tinh dịch để di chuyển. WHO chỉ định mức bình thường là 13 μol mỗi mẫu. Không có fructose có thể cho thấy một vấn đề với các túi tinh.
 7. Độ pH Tiêu chuẩn của WHO chỉ định mức pH bình thường là 7.2-7.8
 8. Độ hóa lỏng Sự hóa lỏng là quá trình khi gel hình thành bởi các protein từ túi mật tinh sẽ bị phân hủy và tinh dịch trở nên lỏng hơn. Thông thường phải mất ít hơn 20 phút để mẫu có thể thay đổi từ gel dày thành chất lỏng . Thời gian hóa lỏng trong vòng 60 phút được coi là trong phạm vi bình thường.
 9. MOT là thước đo của triệu triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml có động tác cao, nghĩa là khoảng một (> 25 micromet / 5 giây ở nhiệt độ phòng) và loại b (> 25 micromet / 25 giây tại nhiệt độ phòng).Vì vậy, nó là một sự kết hợp của tinh trùng và tính di động.

2. Tinh trùng loãng

2. Tinh trùng loãng 1

Số tinh trùng (Nồng độ tinh trùng) >15 triệu/ ml được coi là bình thường. < 15 triệu tinh trùng/ ml được coi là oligozoospermia (tinh trùng loãng).

Xem thêm:

3. Tinh trùng yếu

Độ yếu khỏe của tinh trùng phụ thuộc vào hình dáng tốc độ di chuyển của tinh trùng. Mà thường tinh trùng dị dạng độ vận động của chúng cũng kém hoặc đi lạc- (Động cơ phi tuyến tính)

3. Tinh trùng yếu 1
Nói đến tinh trùng yếu thường người ta xét về sự vận động của tinh trùng nhiều hơn. Một người đàn ông có thể có nồng độ tinh trùng trong mức chuẩn 20 triệu tinh trùng trên mỗi mm, nhưng có thể bị trùng chất lượng xấu vì quá ít trong số đó là có thể di chuyển. Dựa vào tốc độ di chuyển của tinh trùng mà họ đưa ra các mức như sau:
• Lớp a : Tinh trùng với động cơ tiến bộ. Đây là những mạnh nhất và bơi nhanh theo một đường thẳng.
• Lớp b : (động cơ phi tuyến tính): Những động tác này cũng di chuyển về phía trước nhưng có xu hướng di chuyển theo chuyển động cong hoặc bất thường.
• Lớp c : Chúng có vận động không tiến triển vì chúng không tiến lên phía trước mặc dù chúng vẫn di chuyển đuôi của chúng
• Lớp d: Đây là những vật thể không động và không di chuyển chút nào.
Theo đánh giá chung thì tinh trùng yếu là khi tỷ lệ tinh trùng nằm im >25%, độ di động của tinh trùng <75%, độ chuyển động < 50% còn chuyển động thẳng, nhanh < 25%.

4. Tinh trùng loãng và tinh trùng yếu là 2 đánh giá khác nhau

Mật độ tinh trùng nêu kết luận tinh trùng loãng hay không
Hình thái , vận động của tinh trùng là yếu tố cơ bản đánh giá chất lượng tinnh trùng, kết luận tinh trùng yếu đựa trên kết quả này.
Tinh trùng loãng thì đánh giá dựa trên số lượng (nồng độ tinh trùng), còn tinh trùng yếu thì đánh giá dựa trên chất lượng tinh trùng.
Tinh trùng loãng vẫn có khả năng thụ thai vẫn có. Vì vẫn có tinh trùng khỏe mạnh đến gặp được trứng thành công
Tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai là khó.
Tinh trùng mà vừa loãng vừa yếu thì xác xuất thụ thai là rất thấp.

5. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – Giải quyết tinh trùng yếu và tinh trùng loãng

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục, cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng cả chất lượng và số lượng tinh trùng.

5. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh - Giải quyết tinh trùng yếu và tinh trùng loãng 1

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loải bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

5. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh - Giải quyết tinh trùng yếu và tinh trùng loãng 2

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Tham khảo thêm:

 

5. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh - Giải quyết tinh trùng yếu và tinh trùng loãng 3

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn