1920×310-min

Tinh trùng loãng nên bổ sung vitamin như thế nào?

544 đã xem

Lời khuyên hữu ích cho chứng tinh trùng loãng là nên bắt đầu từ việc bổ sung dinh dưỡng. Vậy bổ sung vitamin như thế nào mới hiệu quả? Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin về bổ sung vitamin như thế nào đối với người mắc chứng tinh trùng loãng. 

1. Bổ sung Vitamin C

 1

Các tế bào tinh trùng có thể bị hư hỏng do nồng độ cao của các gốc tự do tập trung trong cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa có thể làm trung hòa ảnh hưởng của các gốc tự do, chống lại quá trình oxy hóa. Từ đó nâng cao năng suất sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng.

Nguồn thức ăn giàu vitamin C bao gồm các thực phẩm như cà chua, bông cải xanh, dâu tây. Hãy chú trọng sử dụng những loại rau củ này để bổ sung sự thiếu hụt về vitamin C cho cơ thể.

Xem thêm: 10 thực phẩm người bị tinh trùng loãng nên ăn

2. Bổ sung Vitamin E

2. Bổ sung Vitamin E 1

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người đàn ông ăn nhiều vitamin E có số tinh trùng cao hơn và động cơ hơn những người không có đủ. Các nguồn cung cấp vitamin E tốt gồm dầu thực vật như hoa hướng dương và mầm lúa mì, cũng như các loại hạt giống như quả hạch và hạnh nhân.

Là một chất bổ trợ an toàn và có hiệu quả để điều trị chứng tiểu tiện không tự chủ và tổn thương tinh hoàn, vitamin E có thể cải thiện nồng độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng di chuyển tiến triển, và làm tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.

3. Bổ sung Kẽm

Kẽm khoáng là yếu tố quan trọng trong việc tổng hợp tinh trùng. Hãy bổ sung đủ kẽm trong chế độ ăn của bạn từ một số thực phẩm giàu chất kẽm giàu kali như hàu, thịt bò nạc.

3. Bổ sung Kẽm 1

Xem thêm:

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của dinh dưỡng tốt cho thành công sinh sản. Theo một nghiên cứu, khi kẽm kết hợp với Vitamin C và Vitamin E, khả năng vận động của tinh trùng đã tăng 24%.

Khoảng 30-80% trường hợp vô sinh do stress do oxy hóa và mức độ suy giảm toàn bộ khả năng chống oxy hoá của tinh dịch. Nghiên cứu này nhằm đánh giá hiệu quả của chất bổ sung chất chống oxy hoá để cải thiện các thông số tinh dịch chính như nồng độ tinh trùng, động học, hình thái, tổn thương DNA, và tỷ lệ sinh tinh trùng.

Các chất bổ sung như CoQ10 và alpha-tocopherol cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng. Ngoài ra, carnitine có tác động tích cực đến khả năng vận động và hình thái học của tinh trùng. Việc sử dụng đồng thời vitamin E và vitamin C làm giảm sự tổn hại DNA của tinh trùng. Trong hầu hết các nghiên cứu, bổ sung chất chống oxy hoá đã cải thiện số lượng, vận động, hình thái học và đôi khi sự toàn vẹn DNA của tinh trùng. Nghiên cứu này cho thấy bổ sung các chất chống oxy hoá, đặc biệt là sự kết hợp của các chất chống oxy hoá như vitamin C, vitamin E, và lượng CoQ10 có thể cải thiện hiệu quả các thông số tinh trùng ở nam giới mắc chứng minh trùng loãng.

Hãy bổ sung vitamin vào chế độ ăn hằng ngày của bạn. bên cạnh đó kết hợp với tập thể dục và sống lành mạnh bạn sẽ trở lại phong độ ban đầu.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

  • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
  • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
  • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

3. Bổ sung Kẽm 2

 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn