samcaub

Căng thẳng làm giảm chất lượng tinh trùng

67 đã xem

Có con muộn có thể gây căng thẳng cho bất kì cặp vợ chồng nào, nhưng cũng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng đây là mối quan hệ hai chiều. Chúng ta hãy xem mối liên hệ giữa căng thẳng, sức khỏe tinh thần và khả năng sinh sản nhé.

Căng thẳng làm giảm chất lượng tinh trùng 1

Mối liên hệ giữa căng thẳng và vô sinh?

Bất cứ ai được nghe lời khuyên về cách thụ thai: “hãy thư giãn và điều đó sẽ xảy ra” có thể tự hỏi rằng stress có thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định thời gian bao lâu cho sự thụ thai.

Thật vậy, một phần của não phụ trách kiểm soát việc giải phóng hormon sinh sản. Đối với một số phụ nữ, căng thẳng mãn tính có thể ảnh hưởng đến việc rụng trứng bằng cách thay đổi tín hiệu tới não điều chỉnh hormon kích thích buồng trứng rụng trứng mỗi tháng.

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến mức testosterone và sản sinh tinh trùng ở nam giới. Sự phản ứng căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà nó còn được cho là một trong những nguyên nhân chính gây giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Khi hormon sinh dục nam giảm kéo theo ham muốn tình dục giảm và số lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động của tinh trùng cũng bị ảnh hưởng.

Mối liên hệ giữa căng thẳng và vô sinh? 1

Cho dù đó là từ công việc, học tập, hay chỉ là áp lực của cuộc sống nói chung, thật khó để loại bỏ tất tật những căng thẳng. Điều quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn là bạn có thể xác định khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, và đưa ra một số chiến lược giảm căng thẳng phù hợp với tính cách và nhu cầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy như bạn cần một số hỗ trợ nhiều hơn như trầm cảm, hãy nên tìm và nói chuyện với bác sĩ.

Xem thêm: Tinh trùng loãng có vô sinh không

Lời khuyên cho việc cải thiện căng thẳng và khả năng sinh sản:

1. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân chính gây căng thẳng. Và căng thẳng cũng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Hãy kiểm soát stress của bạn bằng cách ngủ đủ giấc, cố gắng ngủ ít nhất 6 đến 7 giờ mỗi đêm. Ngoài ra bạn cũng nên cố gắng đi ngủ cùng một khoảng thời gian cố định để bạn có thể quen với giấc ngủ hàng ngày.

2. Hãy nói chuyện với ai đó

Nói chuyện có thể làm việc bằng cách phân tâm bạn khỏi những suy nghĩ hoặc giải phóng một số căng thẳng được xây dựng bằng cách thảo luận về nó.

3. Thử các kỹ thuật thư giãn

3. Thử các kỹ thuật thư giãn 1

Mỗi ngày, cố gắng thư giãn với những hình thức giảm stress. Có rất nhiều cách đã thử và thử nghiệm để giảm căng thẳng vì vậy hãy thử một vài biện pháp để tim ra xem điều gì là tốt nhất cho bạn.

  • Như tắm thư thái là cách tốt để giảm thiểu stress.
  • Hoặc đọc một quyển sách nhẹ nhàng.
  • Xem phim hay nghe nhạc.

4. Tập thể dục giảm stress

Khi bạn cảm thấy căng thẳng và căng thẳng, hãy đi bộ nhanh trong không khí trong lành. Cố gắng kết hợp một số hoạt động thể chất vào công việc hàng ngày của bạn thường xuyên, trước hoặc sau khi làm việc, hoặc vào giờ ăn trưa. Hoạt động thể chất thường xuyên cũng sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

5. Tránh Caffeine, Rượu, và Nicotine

Caffein, rượu bia và nicotin là các chất kích thích có thể làm tăng mức độ căng thẳng của bạn. Việc tránh sử dụng các chất này sẽ là biện pháp an toàn và hiệu quả để giảm căng thẳng, stress. Từ đó cải thiện khả năng sinh tinh trùng và về số lượng và chất lượng.

5. Tránh Caffeine, Rượu, và Nicotine 1

6. Đừng để việc cố gắng có em bé làm áp lực lên bạn

Nếu vợ chồng bạn đang nỗ lực rất nhiều để cố gắng thụ thai, nhưng không tiến bộ nhanh chóng, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. đừng để việc này chi phối suy nghĩ của bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy thử lùi lại một chút, dành một chút thời gian để thưởng thức sở thích của bạn, giữ cho tâm trí bạn thoải mái hơn.

Và nhớ “Hãy thư giãn và điều đó sẽ xảy ra”.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị cho chứng tinh trùng loãng

SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH – THỂ LỰC DỒI DÀO SINH LÝ VỮNG MẠNH

Mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề, cải thiện chất lượng tinh trùng nam giới.

  • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
  • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
  • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH – THỂ LỰC DỒI DÀO SINH LÝ VỮNG MẠNH 1

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn