1920×310-min

Nguyên nhân và cách điều trị cho chứng tinh trùng loãng

55 đã xem

Tinh trùng loãng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới. Mặc dù chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng, nhưng tỷ lệ thụ thai lại phải mất một triệu tinh trùng trên một ml tinh trùng để thực sự đạt được mục tiêu thụ tinh.

Nguyên nhân và cách điều trị cho chứng tinh trùng loãng 1

Nguyên nhân của chứng tinh trùng loãng

Chứng tinh trùng loãng Oligospermia được chẩn đoán qua các xét nghiệm đơn giản cho thấy nồng độ tinh trùng trong một số lượng mẫu nhất định. Số tinh trùng “bình thường” là khoảng 20 triệu tinh trùng trên mỗi ml. Nếu dưới 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml thì gọi là tinh trùng loãng.

Số lượng tinh trùng, tất nhiên, có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn kiêng, tần suất giao hợp, thói quen như hút thuốc lá, và các vấn đề về sức khỏe nói chung.

1. Nguyên nhân về bệnh học

Thực nghiệm khoa học chứng minh một số nguyên nhân sau đây có thể gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng:

 • Các nguyên nhân gây ra bao gồm các bệnh về tinh hoàn (những tế bào đa nhân được tìm thấy trong 15% đến 20% của tất cả nam giới và 25% đến 40% đàn ông vô sinh),
 • Tiếp xúc với hóa chất hoặc bức xạ.
 • Tinh hoàn bất thường bẩm sinh.
 • Tuổi tác (mặc dù đây là một yếu tố trong vấn đề sinh sản ở phụ nữ) Tuy nhiên, nam giới có đồng hồ sinh học và tỷ lệ thụ tinh giảm ở nam giới trên 40 tuổi.

2. Nguyên nhân khác

2. Nguyên nhân khác 1

Stress cũng là một biến số gây nên tình trạng tinh trùng loãng. Căng thẳng về cảm xúc và thể chất, cũng như chứng mất ngủ có thể tạo ra sự mất cân bằng hormon cơ thể ở đàn ông. Từ đó gây ảnh hưởng đến việc sản sinh ra tinh trùng.

Tất nhiên, trong số các nguyên nhân nổi bật nhất của số tinh trùng thấp là “quá nóng”: điều này có nghĩa là bồn tắm nóng, sốt, và mặc quần áo quá chật có thể làm giảm số lượng tinh trùng tạm thời. Thậm chí việc đi xe đạp thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Dinh dưỡng cũng là một yếu tố chính. Các chất chống oxy hóa là chìa khóa cho sức khỏe tinh thần và khả năng sinh sản của nam giới – bảo vệ cơ thể bởi tác động của các gốc tự do. Đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn giàu vitamin C, selen và folate giàu chất chống oxy hóa và cũng có chứa axit amin, l-carnitine, đã được trình bày trong các nghiên cứu lâm sàng giúp tăng khả năng sinh sản nam giới và sự sản sinh tinh trùng tinh trùng – được chứng minh bằng sự gia tăng khả năng di chuyển tinh trùng.

Ngoài ra, việc hút thuốc lá cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng và có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản và để lại hậu quả về sức khỏe.

Xem thêm: Cách nhận biết tinh trùng loãng

Điều trị tinh trùng loãng như thế nào?

1. Các phương pháp về thay đổi lối sống để tăng số lượng tinh trùng bao gồm:

 • Tập thể dục thường xuyên,
 • Chế độ ăn uống cân bằng giàu chất chống oxy hóa, giảm căng thẳng và lo lắng,
 • Tham khảo và áp dụng chế độ ăn kiêng và tập thể dụng nếu bạn thừa cân (nói chuyện với chuyên gia tư vấn về vấn đề này)
 • Tránh xa các chất độc môi trường.

1. Các phương pháp về thay đổi lối sống để tăng số lượng tinh trùng bao gồm: 1

2. Các phương pháp điều trị khác để tăng số lượng tinh trùng có thể bao gồm:

 • Phẫu thuật để điều trị cho tinh hoàn
 • Điều trị y tế cho chứng xuất tinh ngược
 • Điều trị kháng sinh với bệnh nhiễm trùng cơ bản trong các cơ quan sinh sản
 • Liệu pháp nội tiết để ổn định sự mất cân bằng gây cản trở việc sản sinh tinh trùng

Ngay cả khi đã sử dụng các biện pháp này để cải thiện số tinh trùng không thành công, thường thì sau 2 năm không có kết quả thì bác sỹ sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ví dụ như các công nghệ sinh sản được hỗ trợ như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng trong ruột non (ICSI).

SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH – THỂ LỰC DỒI DÀO SINH LÝ VỮNG MẠNH

Mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH – THỂ LỰC DỒI DÀO SINH LÝ VỮNG MẠNH 1

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn