samcaub

Tinh trùng loãng và đặc bất thường

54 đã xem

Nhiều bạn thắc mắc về hiện tượng tinh trùng loãng và đặc bất thường. Hôm thì tinh trùng rất đặc hôm thì tinh trùng rất loãng. Thậm chí trong và có vẻ như chỉ có nước hay tinh trùng đặc sệt và vón cục. Thắc mắc này chuyên gia sẽ giải đáp như sau.

tinh-trung-loang-va-dac-bat-thuong

Tinh dịch bình thường có nhiều dạng xuất hiện

Tinh dịch khỏe mạnh, tinh bình thường có nhiều màu sắc, kết cấu và mùi hương khác nhau. Trong khi các màu khác nhau từ màu trắng trong suốt đến màu trắng đậm hoặc màu xám nhạt và thậm chí là màu vàng nhạt, mùi và kết cấu cũng thay đổi do sự thay đổi hormon, mức độ hoạt động tình dục, và thậm chí cả thức ăn và thức uống của một người đàn ông tiêu thụ. Do đó, một sự thay đổi đột ngột trong sự xuất hiện tinh dịch của một người không tự động biểu hiện một tình trạng bệnh lý.

Tinh dịch loãng

Nam giới trẻ có xu hướng có tinh dịch nước nhiều hơn và trong. Chất trắng có khuynh hướng tăng khi bạn trưởng thành đi. Chất màu trắng cơ thể sản xuất có vẻ lâu hơn. Bạn càng thường xuyên xuất tinh, thì tinh dịch càng rõ ràng.

Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi độ đặc lỏng của tinh dịch nếu bạn xuất tinh thường xuyên. Thường mất vài tháng tinh trùng trưởng thành trong tinh hoàn, nghĩa là tinh hoàn của bạn sẽ không có đủ tinh trùng nếu bạn thủ dâm và xuất tinh nhiều lần trong ngày. Sự thiếu tinh trùng trong trường hợp này có thể dẫn đến tinh dịch nước.

Ngoài ra tinh trùng loãng và đặc cũng ảnh hưởng bởi thức ăn mà ăn ăn hàng ngày. Độ đặc loãng màu sắc thậm chí cả mùi của tinh dịch cũng ảnh hưởng bởi đồ mà bạn ăn.

Xem thêm về Tinh dịch loãng

Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng nhưng số lượng tinh trùng thấp cũng có thể là nguyên nhân đằng sau tinh dịch nước của bạn. Bạn cần phải hiểu một số yếu tố khác có thể có tác động đến số tinh trùng của bạn.

Nếu tinh hoàn của bạn đang được tiếp xúc với nhiệt độ cao, nó sẽ kìm hãm sự phát triển tinh trùng của bạn. Sự gia tăng nhiệt độ có thể là do mặc quần áo quá chật. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng tinh trùng loãng

Tinh trùng đặc- tinh dịch đặc

Tinh dịch bao gồm nhiều loại chất khác nhau, trong đó chỉ có một tỷ lệ nhỏ là tinh trùng. Một trong những chất này là protein, hỗ trợ quá trình đông máu và làm lỏng hóa tinh dịch. Sự xuất hiện của tinh dịch giống như gel, và thậm chí trong một số trường hợp, sự xuất hiện “vón cục”, thường do sự tích tụ của các protein này trong tinh hoàn, do hậu quả của việc xuất tinh không thường xuyên.

tinh-trung-loang-va-dac

Nếu tinh dịch của bạn bất ngờ xuất hiện không đều sau khi bạn không xuất tinh trong một khoảng thời gian dài hơn (vài tuần hoặc vài tháng), đây là nguyên nhân chính, điều đó sẽ được khẳng định nếu quan hệ tình dục thường xuyên hơn hoặc thủ dâm giải quyết vấn đề.

Xem thêm về Tinh trùng loãng hay đặc thì tốt?

Mất nước và chế độ ăn uống kém 

Một “thành phần” quan trọng khác của tinh dịch là nước – và khi bạn mất nước, cơ thể của bạn trước tiên sẽ chuyển hướng chất lỏng cần thiết từ những nơi mà nó được coi là ít cần thiết, bao gồm tinh dịch của bạn.

Những thay đổi về chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến màu sắc, mùi hương và độ dày của tinh dịch, với một chế độ ăn uống lành mạnh thúc đẩy sức khỏe tinh thần và chế độ ăn uống kém làm ngược lại.

Mức testosterone thấp

Mức testosterone (hormon sinh dục nam) thấp là một nguyên nhân khác có thể gây ra tinh dịch vón cục. Kèm theo triệu chứng bao gồm: mệt mỏi, giảm ham muốn, khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, sự thay đổi tâm trạng, mất cơ bắp và rụng tóc. Nếu những triệu chứng này nghe quen thuộc với bạn, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi epididymis, một ống dẫn qua đó tinh trùng đến ống dẫn tinh, tinh hoàn trở nên viêm, điều này được gọi là epidytimis. Epidytimis khiến xuất tinh lượng tinh dịch nhìn đặc sệt, cô đặc và thậm chí có thể làm cho nó khó khăn hoặc đau khi xuất tinh.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân thường gặp nhất của epidytimis ở những người đàn ông trẻ và lây qua đường tình dục, vì vậy hãy quan hệ tình dục một cách lành mạnh.

Ở nam giới lớn tuổi, tuyến tiền liệt gia tăng có thể là nguyên nhân của epidytimis.

Sự kết tụ của tinh trùng

Sự kết tụ của tinh trùng là nguyên nhân hiếm gặp của tinh dịch vón cục, và lý do phổ biến nhất cho sự xuất hiện của nó là kháng thể chống lại tinh trùng – khi cơ thể bạn xử lý tế bào tinh trùng của bạn như là các chất ngoại lai. Vì tình trạng này có thể gây khó khăn hơn cho tinh trùng xâm nhập vào chất nhầy cổ tử cung, sự kết hợp tinh trùng dẫn đến vô sinh trong một số trường hợp.

Tinh trùng loãng và đặc bất thường thì bạn hãy làm theo lời khuyên sau

Tạm thời “tinh dịch không đều” thường cho thấy xuất tinh không thường xuyên, mất nước, hoặc chế độ ăn uống kém. Thực hiện các bước để cải thiện chế độ ăn uống của bạn, uống nhiều nước hơn và xuất tinh thường xuyên hơn cũng có thể giải quyết vấn đề tinh trùng quá đặc của bạn. Và cũng không quá nhiều để tinh trùng dạng trong như nước. Nếu không khả thi, tinh dịch không đều của bạn có thể là kết quả của một trong những vấn đề y tế được thảo luận ở trên và chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

  • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
  • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
  • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

box-sam-nhung-cuong-luc

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

mua-ngay

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn