samcaub

Bạn hiểu như nào về hiện tượng tinh trùng loãng?

41 đã xem

Vâng tôi muốn hỏi bạn hiểu như nào về hiện tượng tinh trùng loãng? Về dấu hiệu nhận biết, về biểu hiện tinh trùng loãng, cách khắc phục tinh trùng loãng, Tinh trùng loãng có con không?

Bạn hiểu như nào về hiện tượng tinh trùng loãng? 1

Hiện tượng tinh trùng loãng

Hiện tượng tinh trùng loãng và hiện tượng tinh dịch loãng là hai khía cạnh khác nhau. Ở bài viết này tôi muốn đề cập tới hiện tượng tinh trùng loãng.

Đó là sự thiếu hụt về tinh trùng trong tinh dịch được dựa trên kết quả nồng độ tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, lượng tinh trùng bình thường trong một mẫu tinh dịch nên lớn hơn hoặc bằng 15 triệu tinh trùng/ml. Nếu số tinh trùng dưới mức này được cho là hiện tượng tinh trùng loãng.

Dựa trên kết quả nồng độ tinh trùng mà có thể chia ra các mức độ của bệnh:

 • Nhẹ: Từ 5 đến 14 triệu tinh trùng/ milimet của tinh dịch.
 • Trung bình: Từ 1 đến 5 triệu tinh trùng trên một milimet của tinh dịch.
 • Trầm trọng: dưới 1 triệu tinh trùng / milimet.

Xem thêm về: Tinh dịch loãng

Dấu hiệu nhận biết hiện tượng tinh trùng loãng

Không hề có dấu hiệu hay biểu hiện gì để bạn biết mình có bị tinh trùng loãng hay không. Hiện tượng tinh trùng loãng không hề có đau đớn hay có những biểu hiện về thay đổi về màu sắc tinh dịch mà bạn có thể nhìn thấy, cảm nhận thấy.

Hiện tượng tinh trùng loãng mà chúng ta nhắc tới ở đây là chứng Oligozoospermia. Đánh giá về nồng độ tinh trùng thấp. Mà tinh trùng là tế bào rất nhỏ, không thể nhìn bằng mắt thường. Tinh dịch sau mỗi lần xuất tinh mà bạn nhìn thấy là tinh dịch bao gồm tinh trùng và các enzim khác. Muốn xác định số lượng tinh trùng ta làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Ta cũng cần lưu ý thêm rằng nồng độ tinh trùng khác với tổng số tinh trùng.

Tổng số tinh trùng là số lượng tinh trùng thu được trong mẫu tinh dịch thu được. Còn nồng độ tinh trùng trên mỗi ml tinh là số tinh trùng trên 1 ml tinh. Lúc đó bác sĩ sẽ phân tích và đếm bằng máy đếm tinh trùng chuyên dụng.

Và do tính chất tinh trùng luôn di chuyển nên mỗi ml tinh sẽ có số lượng tinh trùng khác nhau và từng thời điểm đếm cũng cho kết quả khác nhau. Và cũng có khả năng tinh trùng tụ tập ở 1 chỗ, kết quả nồng độ tinh trùng thu được cần phải so sánh với tổng số tinh trùng để tránh khả năng tinh trùng tập trung không đồng đều.

Bạn hiểu như nào về hiện tượng tinh trùng loãng? 2

Bạn cũng nên hình dung như việc xác định số cá nuôi trong ao. Tinh trùng cũng luôn chuyển động như cá. Việc xác định nồng độ tinh trùng trên mỗi ml thường chỉ là kết quả tính trung bình cộng của các lần đếm khác nhau.

Tinh trùng loãng có con không?

Tinh trùng loãng là số lượng tinh trùng ít chứ không có nghĩa là không có. Mà trứng chỉ cần thụ tinh với một tinh trùng đủ khỏe. Thế nên việc mang thai tự nhiên là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Điều kì diệu đã thành công với rất nhiều trường hợp. Và luôn được nhắc tới và chia sẻ thông tin để mang tới lạc quan cho các cặp vợ chồng đang gặp hiện tượng tinh trùng loãng.

Bên cạnh đó cũng có nhiều biện pháp y tế hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, điều trị hóc môn… Cơ hội làm bố không quá xa vời.

Xem thêm: Tinh trùng loãng có khả năng mang thai được không?

Cách khắc phục hiện tượng tinh trùng loãng

 • Bỏ thuốc lá.
 • Hạn chế uống rượu, các chất kích thích.
 • Luyện tập thể dục đều đặn, vừa sức.
 • Quan hệ tình dục an toàn và ở tần xuất cho phép.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Tinh trùng loãng nên bổ sung vitamin gì?

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông. Với đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu chứa các tinh chất quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của người có tinh trùng loãng:

 • Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.
 • Cải thiện sản sinh tinh trùng cả về số lượng và chất lượng một cách tự nhiên.
 • Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể.

Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, khẳng định bản lĩnh đàn ông.

Bạn hiểu như nào về hiện tượng tinh trùng loãng? 3

 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn