samcaub

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý

357 đã xem

Bạn nghe nói đến yoga chữa yếu sinh lý hiệu quả. Trên thế giới rất nhiều người đã áp dụng và thấy hài lòng. Vậy cụ thể Yoga có hàng trăm bài, có phải bài tập nào cũng hiệu quả với bạn. Samcau.vn sẽ trả lời thắc mắc của bạn.

Bạn cũng biết mỗi bài yoga có những tác dụng khác nhau. khi học giáo viên yoga cũng luôn nói trong các động tác này sẽ giúp bạn như nào, ví dụ như săn cơ bụng, cơ mông hay tăng cường độ dẻo dai cho cơ đùi…

Lưa chọn đến yoga cho chứng yếu sinh lý. Tất nhiên bạn nên tập từ những bài khởi đầu để làm quen với yoga, sau đó bạn nên thực hiện riêng và tạo thói quen với những bài tốt cho yếu sinh lý. Sâu đây là 5 bài tập yoga hiệu quả cho chứng yếu sinh lý.

1. Bài tâp yoga Paschimottanasana – Tư thế ngồi gập mình

 

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 1

Tư thế này được biết đến như là tư thế ngồi với về phía trước. Nó có thể giúp thư giãn cơ vùng chậu trong tư thế ngồi trong thời gian dài và thúc đẩy sự lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra nó cũng giúp bạn bình tĩnh và giảm nhẹ sự trầm cảm.

Cách thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách ngồi trên thảm tập yoga với chân duỗi thẳng ra trước mặt. Bạn có thể sử dụng một tấm chăn gấp để hỗ trợ bổ sung. Nghiêng cơ thể của bạn một chút sang bên trái và sử dụng bàn tay của bạn để kéo đúng xương ngồi (xương tạo nên đáy của bạn) đi. Lặp lại ở phía bên kia.
 2. Hít vào, giữ phần trên của cơ thể bạn lâu. Hướng về phía trước và kéo dài xương sống của bạn bằng cách trườn nhẹ phần trên với qua chân. Nếu có thể, lấy bàn chân của bạn bằng tay khi bạn mở rộng khuỷu tay của bạn.

Giữ tư thế này trong khoảng một đến ba phút. Tập trung vào hơi thở của bạn và xem bạn có thể từ từ thư giãn và giải phóng cơ thể của bạn. Theo thời gian, bạn có thể chạm tay lên khỏi chân bạn – nhưng đừng ép buộc mình trước khi bạn sẵn sàng.

2. Bài tâp yoga Uttanasana – Đứng khom người ra phía trước

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 2

Bài tập uttanasana là một động tác trong nhiều thói quen yoga, rất tốt cho stress và sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, các nghiên cứu còn cho thấy nó có tác dụng tốt với chứng vô sinh, cải thiện tiêu hóa và kích thích các cơ quan trong bụng.

Cách thực hiện:

 1. Đứng tư thể trong hình, chân dạng bằng vai tay chắp trên hông của bạn. Khi thở ra của bạn, uốn cong thân mình của bạn gập người từ hông của bạn. Hãy chắc chắn để tập trung vào kéo dài thân của bạn về phía trước so với chỉ đơn giản gấp lại.
 2. Duỗi các ngón tay của bạn xuống sàn trước chân của bạn. Hãy cố gắng hết sức để giữ đầu gối của bạn thẳng, nhưng nếu bạn mới quen với tư thế này, một uốn cong mềm ở đầu gối là OK. Nếu bạn không thể chạm tới bàn chân bằng tay, hãy qua cánh tay và giữ chặt khuỷu tay của bạn.
 3. Cố gắng thư giãn trong tư thế này trong khoảng 30 giây và một phút. Khi bạn hít vào, cố gắng nâng thân thể của bạn và kéo dài cơ thể của bạn thêm một chút nữa. Khi bạn thở ra, cố gắng thư giãn sâu hơn vào căng. Kiểm tra để xem nếu đầu và cổ của bạn được thư giãn bằng cách gật đầu "có" và "không" trong khi ở vị trí.

3. Bài tâp yoga Baddha Konasana – Tư thế góc cố định

 

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 3

Bạn có thể đã nghe động tác yoga này được gọi là tư thế góc cố định. Cùng với việc kéo dài đùi và háng, nó kích thích tuyến tiền liệt cùng với bàng quang, thận và các cơ quan trong bụng.

Cách thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách ngồi trên thảm với chân của bạn mở rộng ở phía trước của bạn.Bạn cũng có thể nâng xương chậu của bạn lên trên chăn để tiện nghi hơn. Kéo ép đầu gối của bạn khi bạn thở ra, kéo gót của bạn vào hướng xương chậu của bạn cùng một lúc. Sau đó quỳ gối xuống hai bên và nhấn đáy bàn chân.
 2. Sử dụng ngón tay thứ nhất và thứ hai để lấy ngón chân cái của bạn hoặc lấy mắt cá chân hoặc cằm của bạn bằng tay. Ngoài ra, bạn có thể mang cánh tay của bạn phía sau bạn với những ngón tay của bạn chỉ ra về phía bức tường phía sau bạn.
 3. Hãy cố gắng ở tư thế này trong khoảng từ 1 đến 5 phút. Khi bạn hít vào và thở ra, hãy làm việc để kéo dài thân mình. Nó có thể giúp giả vờ một ai đó đang kéo lên trên một chuỗi gắn liền với đầu của bạn.

4. Bài tâp yoga Janu Sirsasana – Tư thế đầu sát gối

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 4

Tư thế đầu sát gối được thực hiện tốt nhất khi bụng đói. Nó giúp cho sự linh hoạt của bạn, đặc biệt là trong cơ bắp đùi, lưng, đùi, và hông. Nó cũng giúp cho máu lưu thông ở vùng bụng dưới và háng. Cùng với các lợi ích thể chất, nó có thể là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời.

Cách thực hiện:

 1. Ngồi trên má của bạn với đôi chân của bạn mở rộng ra trước mặt bạn. Khi bạn hít vào, uốn cong một trong hai đầu gối của bạn và mang gót chân của bạn về phía xương chậu của bạn. Nghỉ ngơi dưới đùi của bạn và sau đó thả đầu gối xuống sàn nhà. Nếu đầu gối của bạn không xuống sàn, bạn có thể sử dụng chăn để hỗ trợ.
 2. Hít vào và nâng cả hai tay lên. Thở ra và lùi về phía trước – giữ một cột sống kéo dài – trên chân mở rộng của bạn. Cố gắng đưa cằm của bạn đến đầu gối của bạn và thậm chí nắm chặt tay quanh chân.
 3. Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 đến 3 phút. Sau đó nâng lên với cánh tay của bạn mở rộng trên đầu là hít vào và trở lại ngồi. Lặp lại việc này đặt ở phía bên kia để cân bằng trong cơ thể của bạn.

5. Bài tâp yoga Dhanurasana – Tư thế cây cung

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 5

Bước chuyển động mạnh mẽ của tư thế này sẽ giúp kích thích các cơ quan sinh sản và làm cho máu di chuyển đến những vùng này. Nó cũng giúp kéo căng tất cả các cơ ở phía trước của cơ thể, bao gồm bắp đùi và háng. Tư thế cây cung cũng rất tốt với sức khỏe tổng thể của bạn.

Cách thực hiện:

 1. Co 2 chân lên ép sát đùi, duỗi thẳng mũi bàn chân. 2 tay nắm lấy 2 mu bàn chân (hoặc cổ chân). Mặt hướng nhìn về phía trước, để phần cằm chạm thảm.
 2. Nâng chân lên sau lưng bạn khi bạn đồng thời nâng cơ thể trên của bạn và lấy tay bạn về phía mắt cá chân. Cong người về phía sau, càng căng càng tốt, tạo dáng phần thân hình vòng cung như hình ở phía trên. Một khi bạn có một nắm bắt tốt, kéo chân của bạn lên và lại trong khi giữ ngực của bạn xuống sàn nhà. Giữ liên lạc ổn định với sàn nhà thông qua xương chậu của bạn.
 3. Giữ tư thế trên trong 45s – 1 phút (khoảng 10 nhịp hít thở). Hít một hơi sâu sau khi bạn thở ra và giải thoát khỏi tư thế này. Lặp lại vài lần như cảm thấy tốt với bạn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu yoga, hãy cân nhắc tìm lớp yoga cho bạn. Thường xuyên hoàn thành một thói quen – không phụ thuộc vào các vị trí – có thể giúp bạn thư giãn, linh hoạt và cân bằng. Một giáo viên yoga có thể giúp bạn hoàn thiện hình thức của bạn với các vị trí khác nhau để bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa từ thực tế của bạn.

Xem thêm:

Để cải thiện chức năng sinh lý, ngoài việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nam giới cũng cần duy trì cho mình một chế độ ăn uống khoa học, sử dụng kết hợp với các dược dược liệu có tác dụng bồi bổ cơ thể, cường tinh, tráng thận, cải thiện sinh lý như Sâm cau và Nhung hươu Bắc Cực.

SÂM CAU có tên khoa học là Curculigo orchioides Gaertn, được biết đến là vàng đen cho sinh lý nam. Các nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng hoạt chất Curculigin A trong Sâm cau có tác dụng tương tự nội tiết tố nam, giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất và thời gian quan hệ, tăng sinh tinh tới 150%.

Tại Việt Nam, nghiên cứu của TS. Bùi Thị Minh Giang (Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) năm 2006 đã cho thấy Sâm cau có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất, cao gấp 1,5 lần so với các dược liệu có tác dụng tượng tự, là Viagra tự nhiên tốt nhất cho nam giới. Không những vậy, Sâm cau còn được chứng minh giúp tăng cường hoạt động của tế bào Leydig – nơi tiết ra testosterone trong cơ thể, từ đó làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên. Đồng thời chống lại những bất thường về tinh trùng như tinh trùng yếu, chưa hoàn thiện hoặc kém chuyển động, số lương ít…

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 6

Còn nói về NHUNG HƯƠU BẮC CỰC – đây là vị thuốc đại bổ trong Đông y, có tác dụng bổ thận, sinh tinh, bổ tủy, làm đầy khí huyết, tăng cường sức khỏe toàn thân không dược liệu nào sánh bằng. Y học hiện đại đã chứng minh: Nhung hươu chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, trong đó phải kể đến IGF1 – hợp chất giúp tăng tái tạo mô, tăng khả năng hồi phục của cơ thể, tăng khả năng sinh tinh và tạo máu, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa. Để tận dụng tốt nhất công năng của Nhung hươu, các chuyên gia khuyên nên chọn Nhung hươu Bắc Cực bởi các nghiên cứu đều chỉ ra rằng: Nhung hươu Bắc Cực chứa hàm lượng hoạt chất IGF1 cao nhất, đồng thời cũng là loại nhung hươu sạch và tinh khiết nhất thế giới.

Mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn nhất từ trước đến nay, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với thành phần từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực cùng các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới trung niên: tăng cường sức khỏe toàn thân, giúp nhanh hồi phục thể lực, tăng testosterone tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục nam. Từ đó giúp quý ông tăng cường sinh lực, khẳng định bản lĩnh, cho tuổi trung niên luôn dẻo dai và sung mãn.

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 7

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 

* Ý KIẾN CHUYÊN GIA 


 

 • TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế
5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 8  "Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên "hồi xuân" và kéo dài tuổi thọ."
 • PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương
5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 9  "Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch."

 

 • ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu
5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 10 " Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý, làm mạnh gân xương… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại " Sâm cau" đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này thực chất không hề có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý nên tìm những đơn vị uy tín, có xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn."

 

* CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG 

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 11  5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 12
 • Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 
 • Xem thêm chia sẻ của chú Phú TẠI ĐÂY

 

Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 135 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 14
 • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể "yêu" vợ đều đặn 1 lần / tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.
 • Xem thêm chia sẻ của bác Khoản TẠI ĐÂY

Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

5 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 155 bài tập yoga chữa yếu sinh lý 16
 • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần "gần" vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.
 • Xem chia sẻ của anh Thắng TẠI ĐÂY

 

Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn