samcaub

Sâm cau ngâm rượu có tác dụng gì?

261 đã xem

Sâm cau được sử dụng trong nhiều bài thuốc, ngâm rượu, thậm chí chế biến món ăn với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một trong những tác dụng nổi bật phải kể tới là tác dụng tuyệt vời đối với sinh lý của nam giới. Hiện nay, nhiều người tìm mua sâm cau ngâm rượu giúp bồi bổ sức khỏe và cải thiện đời sống chăn gối. Vậy sâm cau ngâm rượu có tác dụng gì? Mời độc giả theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây.

Sâm cau ngâm rượu có tác dụng gì? 1

Một số công dụng của Sâm Cau:

 • Sâm cau dùng chữa nam giới tinh lạnh, liệt dương, người già đái són, lạnh dạ, kém ăn, tê thấp, lưng gối vận động khó khăn. Liều dùng như sau: Dùng 12 – 20 g sâm cau dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống. Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị khác.
 • Dùng chữa hen và tiêu chảy, người dân ở một số vùng dân tộc thiểu số dùng rễ củ sâm cau làm thuốc bổ.
 • Rễ giã nát đắp chữa lở loét.

Y học cổ truyền Trung Quốc:

Dùng nước sắc thân rễ sâm cau tán bột dùng làm thuốc bổ chung, hồi sức giúp điều trị suy nhược cơ thể, đau lưng, viêm khớp, viêm thận mạn tính. Bên cạnh đó dùng làm thuốc tăng huyết áp và điều kinh.

Tại Ấn Độ, Nepal và Philippin:

Thân rễ Sâm cau được dùng làm thuốc lợi tiểu và kích dục chữa bệnh ngoài da, loét dạ dày tá tràng, trĩ, lậu, bạch đới, hen, vàng da, tiêu chảy và nhức đầu.

Người Ấn Độ còn sử dụng thân rễ Sâm Cau để gây sẩy thai dưới dạng thuốc sắc hoặc thuốc bột uống với đường hoặc một cốc sữa.

Lưu ý khi sử dụng sâm cau: Dùng sâm cau với liều kéo dài gây cường dương làm tinh hao kiệt sức. Với những người hư yếu, sức khỏe kém không nên sử dụng.

Một số công dụng của Sâm Cau: 1

Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn:

Để chọn sâm cau ngâm rượu, người dùng cần phân biệt rõ sâm cau thật giả để chọn đúng sâm cau chuẩn.

Chi tiết : Cách nhận biết sâm cau thật giả

Sâm cau cần được chế biến đúng cách trước khi ngâm rượu. Dưới đây là cách chế biến và các bước ngâm rượu sâm cau:

1. Chế biến sâm cau:

Thân và rễ sâm cau sau khi được đào về cần chế biến để loại bỏ độc tố. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến sâm cau như sau:

 • Thân rễ rửa sạch, loại bỏ đất cát.
 • Ngâm bằng nước vo gạo 2 – 3h.
 • Sấy hoặc phơi khô.

Tùy vào cách sử dụng khác nhau như ngâm rượu, sử dụng làm thuốc để sắc uống, có thể chế biến khác nhau.

2. Ngâm rượu sâm cau tươi:

Sâm cau tươi sau khi ngâm nước vo gạo, rửa sạch lại và để ráo nước. Sau đó, cho vào bình ngâm với rượu và sử dụng dần. Rượu ngâm sau vài tuần là có thể sử dụng được, rượu để càng lâu càng ngon.

2. Ngâm rượu sâm cau tươi: 1

Chi tiết: Ngâm rượu sâm cau tươi chuẩn tại nhà

3. Ngâm rượu sâm cau khô:

Sau khi sấy hoặc phơi khô, cho sâm cau vào bình để ngâm rượu. Ngâm cả củ (cả thân rễ) hoặc thái lát. Ngâm rượu với tỷ lệ: 1kg thân rễ ngâm với 10 – 15l rượu. Rượu sau vài tuần có thể sử dụng được, nếu để càng lâu càng ngon.

Lưu ý: Dùng Sâm cau liều cao và dài ngày gây cường dương làm hao tinh kiệt sức, người hư yếu không nên dùng.

Giải pháp sử dụng Sâm Cau hiệu quả?

Để phát huy hết công dụng của Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuệ Linh là lựa chọn hàng đầu cho nam giới. Với thành phần: Sâm Cau, Nhung Hươu Bắc Cực, Nhân Sâm, Sâm Tỏa Dương, Sân Tongkat Ali,… giúp:

 • Bổ thận tráng dương, bổ khí huyết, tăng cường sinh lực.
 • Tăng nội tiết tốt nam testosteron một cách tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý và làm chậm quá trình mãn dục của nam giới.
 • Tăng cường sức khỏe toàn thân, chống suy nhược cơ thể, giảm mệt mỏi, giảm đau lưng mỏi gối, giúp nhanh chóng phục hồi thể lực, mạnh gân cốt.

Sản phẩm phù hợp với người mãn dục sớm, người sinh lý kém, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thiếu máu, người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

Giải pháp sử dụng Sâm Cau hiệu quả? 1

Sâm Nhung Cường Lực Tuệ Linh giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng cường sinh lực phái mạnh.

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn