samcaub

Ngâm rượu sâm cau tươi hay khô tốt hơn?

346 đã xem

Hỏi: Tôi được nhiều bạn bè giới thiệu sâm cau có tác dụng rất tốt với nam giới đặc biệt giúp cải thiện đời sống vợ chồng. Tôi đang muốn mua sâm cau về ngâm rượu để sử dụng dần. Hiện tôi đang phân vân không biết nên dùng sâm cau tươi ngâm rượu tốt hơn hay sâm cau khô ngâm rượu? Mong được giải đáp.

(Trần Văn Hùng – Hưng Yên)

Ngâm rượu sâm cau tươi hay khô tốt hơn? 1

Minh họa sâm cau

Trả lời:

Chào bạn!

1.Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sâm cau là thảo dược được cánh mày râu săn lùng và sử dụng rất nhiều hiện nay giúp cải thiện đời sống chăn gối. Khi nhắc tới các dược liệu giúp tăng cường sinh lý nam người ta thường nghĩ tới nhục thung dung, dâm dương hoắc, ba kích mà ít người biết rằng Sâm cau mới là dược liệu đứng hàng đầu.

Sâm cau được gọi với tên khác như: tiên mao… Thực tế, từ cách đây 2000 năm trước Sâm cau đã được sử dụng trong các bài thuốc y học Hindu Ayurveda trị yếu sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục của Nepal, Ấn Độ. Tại Việt Nam, Trung Quốc. Sâm cau được ưa chuộng từ hàng nghìn năm qua trên các vùng đồng bào dân tộc miền núi để trị các trường hợp vô sinh, khó thụ thai và để chống lại cái lạnh giá của núi rừng cũng như làm thuốc tăng lực cho người mệt mỏi. Người miền xuôi lên miền núi công tác được đồng bào dân tộc cho uống rượu Sâm cau đều đòi “về quê thăm vợ”. Vì thế, Sâm cau từ lâu đời đã được dân gian tương truyền là cây gây bệnh “nhớ vợ”.

Khoa học phát triển, các chuyên gia nghiên cứu và phát hiện công dụng của Sâm Cau chính là nhờ nó chứa rất nhiều nhóm hoạt chất như: Nhóm Curculosid, nhóm cyclorartan triterpen saponin, curculigosaponin C, F… đây là những nhóm hoạt chất có tác dụng cải thiện sức khỏe sinh lý, bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch…

Theo chuyên gia TS.BS Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế): Sâm cau – dược liệu hàng đầu cho sinh lực phái mạnh.

Với những công dụng kì diệu của sâm cau được y học công nhận, là một dược liệu được sử dụng từ rất lâu trong dân gian làm thuốc bổ. Tác dụng của sâm cau là bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh, lý kéo dài thời gian quan hệ, giúp hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

Nhiều người mua sâm cau về ngâm rượu để sử dụng.Có 2 cách ngâm rượu sâm cau tươi và sâm cau khô. Mỗi cách có một ưu điểm khác nhau và không thể xác định được các nào tốt hơn. Việc sử dụng sâm cau cần cẩn trọng vì sâm cau cần được chế biến trước khi sử dụng để giảm độc tố của sâm cau. (Sâm cau dùng chữa bệnh gì?)

2. Sử dụng Sâm cau như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Sâm cau có thể dùng đơn lẻ hoặc bằng cách ngâm rượu hay tán bột. Tuy nhiên, dùng độc vị Sâm cau liều cao và dài ngày gây hư tổn đến khí huyết (Sách: Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam – Đỗ Tất lợi). Do vậy Sâm cau thường được dùng phối hợp với những vị thuốc ích tinh tuỷ và lợi khí huyết như Nhung hươu, Nhân sâm… để tăng tác dụng chính và giảm hoặc làm mất tác dụng phụ.

Sâm cau phối hợp với các vị Nhung Hươu, Nhân Sâm…dùng lâu dài giúp trẻ hóa cơ thể, làm đen râu tóc, săn chắc cơ, hồi phục thể lực phái mạnh đặc biệt giúp cơ thể hồi phục khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, yếu tố quyết định đến khả năng sinh lý ở nam giới và chống lại quá trình mãn dục nam.

2. Sử dụng Sâm cau như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất? 1

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực cùng các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên: Tăng cường sức khỏe toàn thân, giúp nhanh hồi phục thể lực, tăng nội tiết tố nam testosterone một cách tự nhiên, làm chậm quá trình mãn dục. từ đó giúp nam giới tăng cường sinh lực, khẳng định bản lĩnh, cho cuộc sống vợ chồng luôn thăng hoa và viên mãn.

2. Sử dụng Sâm cau như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất? 2

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn