samcaub

Sâm cau khô – Công dụng và cách ngâm rượu

73 đã xem

Sâm cau là dược liệu quý được sử dụng từ lâu trong dân gian làm thuốc bổ đặc biệt được nam giới rất ưa chuộng. Sâm cau có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý, giúp cải thiện đời sống chăn gối, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm, liệt dương… Sâm cau khô được sơ chế từ sâm cau tươi phơi hoặc sấy khô dùng để làm thuốc hoặc ngâm rượu.

sam-cau

Hình ảnh thân rễ Sâm cau

Công dụng của sâm cau

Sâm cau có tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, giúp trấn tĩnh thần kinh trung ương, có tác dụng như hormone sinh dục nam. Tác dụng tuyệt vời của sâm cau:

  • Trị bệnh liệt dương do tinh khí lạnh, yếu sinh lý.
  • Bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh.
  • Bồi bổ sức khỏe.
  • Tăng cường khả năng tình dục cho cả nam và nữ, cải thiện đời sống chăn gối.

Đối tượng sử dụng sâm cau:

  • Người bệnh mắc chứng liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, vô sinh.
  • Người bệnh suy giảm chức năng tình dục.
  • Người già chân tay tê mỏi, đau nhức xương khớp.
  • Người bình thường vẫn có thể sử dụng sâm cau để tăng cường hoạt động tình dục.

Thành phần có trong sâm cau khô

Dưới đây là một số thành phần quan trọng trong sâm cau khô:

  • Thân rễ có 5,7 -dimethoxymricetin-3-0-a-L-xylopyranosyl-4-0-b-D-glycopyranoside.
  • Thân rễ sâm cau chữa các chất thuộc nhóm cycloartan triterpenic.
  • Các chất triterpen penta cyclic.
  • Các phenyl glucosid và chlorophenyl glucosid curculigosid B.
  • Một số chất như aliphatic.
  • Chất curculigenin A, curculigol.

Cách dùng và chế biến sâm cau khô

Cách dùng

  • Có thể dùng sâm cau khô với nước sôi để pha trà.
  • Kết hợp ngâm rượu sâm cau khô.
  • Dùng làm thuốc kết hợp với một số vị thuốc khác.

Cách chế biến sâm cau khô

  • Sau khi thu hoạch thân rễ sâm cau tươi, mang về rửa sạch qua 1 – 2 nước để loại bỏ bùn đất cũng như bẩn của rễ cây.
  • Ngâm nước vo gạo loại bỏ độc tính 2-3h. Để ráo nước.
  • Sấy. Thái lát từ 1 – 2 cm độ dài tùy ý.
  • Đem sao hoặc phơi khô.

Các bước ngâm rượu chuẩn

Ngâm rượu sâm cau khô có 2 cách:

  • Ngâm sâm cau khô nguyên củ (thân rễ).
  • Ngâm sâm cau khô thái lát.

Sau khi sấy hoặc phơi khô. Ngâm rượu cả củ (cả thân rễ) hoặc thái lát. Ngâm với rượu. 1kg thân rễ có thể ngâm với 10-15l rượu. Sau vài tuần có thể sử dụng được. Để càng lâu càng ngon.

Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – nắm trọn vẹn tinh chất Sâm cau.

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài sâm cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loải bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

huong-dan-mua-thuoc

Ai nên dùng SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH?

1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu .

2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu.

3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

  1. Đông đã bình luận:

    Mình cần mua LH 01663554090

  2. Lệ đã bình luận:

    Mình ngâm thế này bao lâu thì dùng được ạ? Mình ngâm nó sủi rất nhiều bọt không biết có phải là rượu đã bị hỏng ko nhỉ Bs?

Ý kiến của bạn