samcaub

Sâm cau – Những ai nên và không nên dùng?

794 đã xem

Hỏi:

Tôi được người em họ ở Hòa Bình biếu 1 bình rượu sâm cau để sử dụng. Nhưng tôi chưa biết tác dụng của sâm cau là gì? Những người nào không nên sử dụng? Mong chuyên mục giải đáp.

Trả lời:

Với thắc mắc của bạn chuyên mục xin giải đáp như sau:

1. Tác dụng kỳ diệu của Sâm cau 

Từ xưa, Sâm cau được biết đến trong các bài thuốc bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt, đến nay, với hàng trăm công trình nghiên cứu hiện đại đã chứng minh cho thấy sâm cau không những có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt mà còn tăng cường sinh lý nam mạnh mẽ. 

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 1Sâm cau Curculigo orchioides

Tác dụng của Sâm cau theo Y học cổ truyền:

Sâm cau vị cay tính ấm, có độc, vào hai kinh tỳ và thận, có tác dụng thêm sức nóng, làm hết lạnh, cường dương, mạnh gân xương, từ đó giúp:

 • Chữa nam giới tinh lạnh, liệt dương, người già đái són, lạnh dạ, kém ăn, tê thấp, lưng gối vận động khó khăn.
 • Ngoài ra còn chữa một số bệnh khác như: chữa hen và tiêu chảy, làm thuốc bổ, đắp ngoài chữa lở loét.

Tác dụng của Sâm cau dưới góc nhìn của khoa học hiện đại:

 • Hiện nay, Sâm cau đã được nghiên cứu một cách bài bản và chuyên sâu, khẳng định được nhiều tác dụng như: làm tăng khả năng thích nghi, chống viêm, chống co giật, an thần, có hoạt tính hormon sinh dục nam và kích thích miễn dịch. Tuy nhiên, sâm cau vẫn được đánh giá cáo nhất với tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, chống bất thường tinh trùng giúp tăng cường khả năng tình dục, sinh sản của nam giới. 

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 2

 • Nghiên cứu "Sâm cau: Vàng đen cho sức khỏe" của Tiến sĩ Hari Singh (Đại học Gour, Ấn Độ) năm 2010 kết luận Sâm cau giữ một vị trí đặc biệt với khả năng tăng ham muốn tình dục rất mạnh. Là một thành phần quan trọng trong nhiều chế phẩm với công dụng chính cường dương, tăng ham muốn.
 • Nghiên cứu năm 2014 của các tác giả Sahoo HB, Nandy S, Senapati AK, Sarangi SP, Sahoo SK (Ấn Độ) đăng trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ thử nghiệm công thức kết hợp Sâm cau, Bạch tật lê, Đậu mèo rừng, Bàng với liều lượng và tỉ lệ đã được định trước. Kết quả thử nghiệm công thức trên đã cho thấy có sự gia tăng đáng kể hành vi tình dục, hiệu suất, tần suất quan hệ, tăng lượng hormone testosterone trong huyết thanh, tăng số lượng tinh trùng và tỷ lệ trọng lượng tinh hoàn. Công thức này đã mở ra một liệu pháp chữa trị các chứng rối loạn tình dục thay thế các liệu pháp thuốc tân dược.
 • Năm 2014, nhóm tác giả Chauhan NS, Rao ChV, Dixit VK (Khoa Dược, Đại học Dr. Hari Singh Gour, Ấn Độ) thực hiện nghiên cứu "Ảnh hưởng của Sâm cau trên hành vi giao phối của chuột đực", sử dụng dịch chiết Sâm cau trên chuột đực với liều 100mg/kg. Kết quả cho thấy có sự thay đổi rõ rệt hành vi tình dục như khả năng cương cứng tăng, hiệu quả chất lượng tăng, tần suất giao phối tăng, khoảng thời gian giữa các lần giao phối cũng ngắn lại. Ngoài ra, các thông số về khối lượng cơ quan sinh sản, số lượng tinh trùng đều cho thấy sự tăng rõ rệt (tăng khoảng 150%). Một cuộc nghiên cứu ngay sau đó, các nhà khoa học đã khẳng định định dịch chết sâm cau làm tăng kích thước và số lượng của tế bào Leydig (một loại tế bào trong tinh hoàn cá thể đực và có vai trò sản xuất tới 95% lượng testosterone trong máu). Từ đó có thể nhận định Sâm cau làm tăng cường sản xuất nội tiết tố nam testosterone nên có thể sử dụng để bào chế thành thuốc thảo dược trị yếu sinh lý, vô sinh ở nam giới.

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 3

 • Một thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ (được ghi trong sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” do GS. Đỗ Huy Bích chủ biên) sử dụng Sâm cau để điều trị cho những cặp vợ chồng vô sinh với người nam giới có các chứng giảm tinh trùng, tinh trùng chết, tinh trùng kém chuyển động và tinh trùng yếu. Bài thuốc gồm Sâm cau và hai dược liệu khác làm chất dẫn được cho uống với sữa và đường trong 3 tháng. Kết quả có sự thay đổi đáng kể về khả năng sống của tinh trùng sau một tháng điều trị, trong đó có sự thay đổi về đặc tính hình thái của tinh trùng. Ở tháng thứ hai có sự tăng về só lượng và khả năng chuyển động của tinh trùng, đồng thời số lượng tinh trùng non giảm. Sau ba tháng điều trị, tinh trùng bình thường phát triển ở 80% bệnh nhân nam giới, tương hợp với sự phát triển thai nghén ở người phụ nữ; 15 trong 50 bệnh nhân điều trị đã có con.
 • Tại Việt Nam, đề tài “Nghiên cứu các saponin triterpenoid có hoạt tính sinh học của một số cây thuốc Việt Nam” của TS. Bùi Thị Minh Giang (Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) khẳng định, cao cồn thân rễ Sâm cau hay Tiên mao có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất, cao hơn 1,5 lần các loài có tác dụng tương tự. Biểu hiện là cao Sâm cau làm tăng trọng lượng tinh hoàn 150,2% và tuyến tiền liệt 200%. Vì thế, Sâm cau có thể được sử dụng là “Viagra” tự nhiên tốt nhất cho nam giới.
 • Nghiên cứu của TS. Phan Quốc Kinh (nguyên giảng viên ĐH Dược Hà Nội) cho thấy Sâm cau giúp tăng gấp đôi trọng lượng tinh hoàn của chuột đực, tăng lực, kích thích trao đổi chất. Việc tăng kích thước tinh hoàn có thể giúp tăng sinh nồng độ testosterone trong máu, là nhân tố quyết định đến hoạt động sinh lý của cá thể đực. Điều này góp phần lý giải cơ chế tác dụng của Sâm cau trong việc làm trẻ hóa cơ thể, săn chắc cơ và kích thích sinh lý mạnh.

Có thể thấy Sâm cau với nhiều tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực nam giới mạnh mẽ. Nhưng hiện nay mọi người đang nhầm lẫn Sâm cau với nhiều loại dược liệu khác.

Vì vậy bạn nên kiểm tra lại bình rượu sâm cau của bạn đã đúng chuẩn hay chưa? Sâm cau chuẩn và loài nhầm lẫn như nào? Bạn có thể tham khảo cách phân biệt và chọn sâm cau cho đúng loại dưới đây.

2. Sâm cau chọn sao cho đúng?

 • Hiện nay mọi người đang nhầm lẫn sâm cau có nhiều loại như: Sâm cau đỏ, Sâm cau đen… Nhưng thực chất chỉ có loại 1 loại sâm cau là Sâm cau Curculigo orchioides Gaertn (Còn có tên gọi khác là Tiên mao, ngải cau…) thuộc họ Tỏi voi lùn (Hypoxidaceae) – Đây chính là loại mà mọi người hay gọi là Sâm cau đen.
 • Còn Sâm cau đỏ mà mọi người đang tràn lan sử dụng và được đồn thổi có tác dụng vượt trội hơn cả sâm cau thật (Sâm cau đen) lại hoàn toàn không phải Sâm cau, đó là loài Bồng bồng Dracaena angustifolia thuộc họ Huyết giác (Dracaenaceae). Loài Bồng bồng này chỉ có một số tác dụng để chữa lỵ, giúp lợi tiểu chứ hoàn toàn không có tác dụng về bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lý. 
Cây Sâm Cau Cây Bồng Bồng
Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 4 Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 5
 • Sâm cau – có lá giống lá cau, cây thường chỉ cao 20 – 30cm, sống lâu năm, hoa vàng.
 • Là cây nhỏ, cao 1 -2m. Cây này thường được trồng làm cảnh, hoặc cắm trong dịp tết.

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 6

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 7

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 8

 • Thân rễ sâm cau thường chia đốt rõ ràng, vỏ màu nâu đen, thân chỉ có 1 rễ chính, không phân nhánh, có các dễ con to bán quanh thân dễ chính.
 • Ở dạng củ còn nguyên, bồng bồng thường rất nhẵn, vỏ đỏ hoặc cam. Phân nhánh rất nhiều. Thể chất củ mềm, nhiều nước.

3. Những ai không nên dùng sâm cau?

 • Sâm cau có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể dùng sâm cau được. Bản thân loại thảo dược này cũng có độc tính tuy rằng trước khi sử dụng đều đã qua công đoạn khử độc nhưng vẫn tồn tại một lượng rất ít. Do đó, nếu lạm dụng, sử dụng quá nhiều trong thời gian dài có thể gây ngộ độc nhẹ.
 • Nếu dùng sâm cau liều cao kéo dài có thể gây cường dương, làm hư tổn khí huyết, hao tinh hao kiệt sức do đó không nên lạm dụng dược liệu này.

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 9

 • Trong đông y khuyên những người hư yếu, bị âm hư hỏa vượng không nên dùng dược liệu này. Những người âm hư hỏa vượng thường có biểu hiện: Hông khô miệng háo, đầu choáng mắt hoa, gò má đỏ ửng hoặc sốt cơn về buổi chiều, lòng bàn tay chân nóng, phiền táo, mất ngủ, mồ hôi trộm, đại tiện táo, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi ít, mạch tế sác (nhỏ, nhanh).

4. Sâm cau sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Sâm cau có thể dùng đơn lẻ bằng cách ngâm rượu hoặc bằng tán bột. Tuy nhiên như đã nói ở trên, dùng độc vị Sâm cau liều cao và dài ngày dễ gây hư tổn đến khí huyết, cường dương quá mạnh có thể làm tinh hao kiệt sức. Do vậy, Sâm cau thường được dùng phối hợp với những vị thuốc ích tinh tủy và lợi khí huyết như Nhung hươu, Nhân sâm… để tăng tác dụng chính và giảm hoặc làm mất tác dụng phụ của Sâm cau.

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 10Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 11Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – Thể lực dồi dào, Sinh lý vững mạnh

Mang đến một giải pháp đột phá cho sức khỏe quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực cùng các nguyên liệu quý giúp giải quyết tận gốc vấn đề của nam giới tuổi trung niên: 
•    Cải thiện thể lực toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân
•    Hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nam.
Đồng thời
Sâm nhung cường lực Tuệ Linh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, liều lượng được tính toán kỹ càng sao cho sử dụng lâu dài mà không gặp tác dụng phụ. 

Sản phẩm chính là giải pháp hàng đầu cho nam giới tuổi trung niên để có một thể lực dồi dào và sinh lý vững mạnh. 

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 

* CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM TỰ NHIÊN, BỀN VỮNG:

1. TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 12Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 13 "Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc Cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên "hồi xuân" và kéo dài tuổi thọ."

2. PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 14Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 15  "Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch."

3. ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 16Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 17

" Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại " Sâm cau" đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác, phổ biến nhất là rễ cây Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này không có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý ông nên tìm những đơn vị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn."

* CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG:

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

1. Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 18
 • Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. 
 • Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 
 • Xem thêm chia sẻ của chú Phú TẠI ĐÂY

2. Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 19
 • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời. 
 • Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể "yêu" vợ đều đặn 1 lần/tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.
 • Xem thêm chia sẻ của bác Khoản TẠI ĐÂY

3. Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

Sâm cau - Những ai nên và không nên dùng? 20
 • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần "gần" vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. 
 • Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.
 • Xem chia sẻ của anh Thắng TẠI ĐÂY

 

Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 

huong-dan-mua-thuoc Ai nên dùng SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH?

1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu .

2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu.

3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

mua-ngay
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn