samcaub

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả?

314 đã xem

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu thế nào là tinh trùng yếu cũng như nguyên nhân và cách điều trị cho hiệu quả tốt nhất. 

1. Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là tình trạng mà số lượng tinh trùng tỷ lệ tinh trùng khỏe (di động nhanh, hướng về phía trước) thấp < 32%. Tinh trùng có khả năng vận động kém thì khó có khả năng hoàn thành mục tiêu đến đích gặp trứng. Từ đó dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 1

Tinh trùng yếu dễ gây vô sinh

Xem thêm: Tinh trùng yếu là như nào?

Nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu

– Thiếu hụt testosterone: được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tinh trùng yếu. Bởi testosterone tác động đên tế bào sertoli để sản xuất tinh trùng. Vì thế khi lượng testosterone sụt giảm sẽ làm giảm mật dộ tinh trùng, sức khỏe tinh binh yếu và di chuyển cũng chậm chạp hơn.

– Stress thường xuyên: Nhiều nghiên cứu cho thấy khi căng thẳng kéo dài mà không được giải tỏa, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormone adrenalin và cortisol, đồng thời làm giảm nồng độ testosterone, từ đó tác động tiêu cực đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng.

– Thiếu hụt dinh dưỡng: Dinh dưỡng kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị suy yếu. Đặc biệt khi cơ thể nam giới thiếu các dưỡng chất như: kẽm, selen, vitamin C…thì đây chính là nguyên nhân làm tinh trùng yếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

– Nhiễm khuẩn:Nếu nam giới vị viêm tuyến tiền liệt, tinh hoàn, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự chuyển động của tinh trùng từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

– Thói quen sử dụng rượu bia, hút thuốc lá: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, từ đó làm tinh trùng  yếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

– Sử dụng quá nhiều thuốc chữa dạ dày, huyết áp, tiểu đường… cũng khiến cho chức năng sinh lý bị suy giảm, đặc biệt là giảm khả năng sinh tinh.

2. Chữa tinh trùng yếu như nào thì hiệu quả?

Có thể thấy sức khỏe tinh trùng bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố môi trường, thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống, đặc biệt là nồng độ testosteron có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đối với sức khỏe của tinh trùng. Bởi vậy để giúp tinh trùng khỏe mạnh chúng ta cần  kết hợp ăn uống hợp lý để bổ sung các vi chất cần thiết cùng với thói quen sinh hoạt lành mạnh để tránh các tác nhân gây hại và đặc biệt cần thiết phải bổ sung hoặc làm tăng nồng độ testosteron trong cơ thể. 

2.1. Bổ sung các vi chất cần thiết

Bổ sung kẽm:

Kẽm đồng nghĩa với tinh trùng khỏe mạnh. Kẽm cần thiết cho tinh trùng khỏe mạnh về tính chuyển động và hình thái bình thường.

Nguồn tự nhiên của khoáng chất này bao gồm trứng, gà tây, sò biển, hải sản, hạt bí đỏ, thịt bò, thịt cừu, yến mạch, thịt cừu, sữa chua, hạt và lúa mạch.

Bổ sung vitamin:

Sự thiếu hụt vitamin A có liên quan đến tinh trùng chuyển động chậm và tỉ lệ thụ thai thấp hơn. Hãy ăn nhiều ớt đỏ, yến mạch, cà rốt, mơ khô, khoai lang, rau bina và bông cải xanh để tăng cường vitamin A.

Vitamin C được tìm thấy trong dâu tây, măng tây, trái cây và rau màu vàng, có ảnh hưởng tích cực đến khả năng sống sót và khả năng di chuyển của tinh trùng (khả năng bơi của tinh trùng).

Vitamin C, E và B12 cũng là những chất chống oxy hoá tuyệt vời có thể giúp tăng sản xuất tinh trùng và tốt cho vận động của tinh trùng bằng cách chống các gốc tự do có hại.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 2

Bổ sung vitamin tổng hợp tốt là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn cảm thấy rằng bạn không nhận được đủ vitamin bổ sung tinh trùng từ chế độ ăn uống thông thường của bạn. Bổ sung các chất dinh dưỡng của bạn từ chế độ ăn uống là rất quan trọng. Ngoài ra bạn nên uống vitamin tổng hợp là một cách để bổ sung bất kỳ thiếu dinh dưỡng nào trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nguồn bổ sung vitamin từ tổng hợp.

Axít béo:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng của đàn ông bình thường có khuynh hướng chứa nhiều lượng chất béo không bão hòa, đặc biệt axit béo omega-3 và omega-6, cao hơn so với đàn ông vô sinh hay tinh trùng yếu. Chúng được tìm thấy trong hạt óc chó, hạt chia, chất bổ sung omega-3 như dầu cá và cá da trơn như cá cơm, cá mòi và cá hồi.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 3

Cá hồi bổ sung omega-3 tốt cho tinh trùng yếu

Mỗi tế bào trong cơ thể bao gồm khoảng 50% chất béo và 50% protein. Dầu cá giàu axit béo omega 3 cần thiết cho việc sinh sản nam giới khỏe mạnh. Sức khoẻ của tinh trùng phụ thuộc vào hàm lượng axit béo cần thiết cao để cung cấp màng tế bào với sự lưu thông cần thiết khi thụ tinh.

Tuy nhiên, các axit béo này dễ bị tổn thương làm cho tinh trùng dễ bị tấn công bởi các gốc tự do (các phân tử gây hại cho tế bào khỏe mạnh) và các yếu tố lối sống thúc đẩy stress oxy hoá như hút thuốc, uống rượu, hóa chất môi trường và nhiều thứ khác.

Nếu không có mức độ thích hợp của các chất chống oxy hoá cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do, các axit béo cần thiết có thể là một thanh gươm đôi, kết hợp với sự giảm sinh.

Vì vậy, để tăng cường sức khỏe tinh thần và bổ sung khả năng sinh sản với sự kết hợp của các chất chống oxy hoá và axit béo omega-3 hàng ngày.

Axit Folic:

Một số đàn ông đã bổ sung chế độ ăn uống có chứa axit folic kết hợp với kẽm đã có kết quả gia tăng số lượng tinh trùng lên đến 70% và nghiên cứu cho thấy những người đàn ông có nồng độ axit folic thấp có khuynh hướng có nhiều tế bào tinh trùng có bất thường về nhiễm sắc thể (di truyền). Gia tăng số lượng tinh trùng của bạn lên bằng cách ăn rau xanh lá, thực phẩm ngũ cốc, bơ, đậu và trái cây.

Lycopene:

Lycopene, một loại caroten đỏ tươi tìm thấy trong cà chua, sốt cà chua, cà rốt, dưa hấu và chân vịt, đã giúp tăng số lượng tinh trùng.

Nước:

Bằng cách uống nhiều nước trong ngày, bạn có thể chống mất nước, đây là một trong những yếu tố chính liên quan đến lượng tinh dịch thấp.

2.2. Loại bỏ các yếu tố khiến tinh trùng suy yếu

Rau quả có chứa thuốc trừ sâu:

Thuốc trừ sâu hóa học có thể tồn tại trên thực phẩm bạn mua từ cửa hàng và được biết là có ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe tinh trùng và khả năng sinh sản. Luôn luôn rửa sạch sản phẩm tươi trước khi ăn, hoặc tốt hơn nữa, hãy dùng các sản phẩm hữu cơ.

Đồ hộp:

Bisphenol-A (BPA), một chất hoá học làm hoại hoóc môn tìm thấy trong một số chất dẻo có liên quan đến giảm sức khỏe tinh trùng và nhiều nhà nghiên cứu tin rằng sự phơi nhiễm lớn nhất của chúng đối với nó là từ bao bì thực phẩm. Bên trong nhiều lon thực phẩm và nước giải khát được tráng với nhựa chứa BPA và đặc biệt là được tìm thấy trong thực phẩm axit đóng hộp bao gồm một số trái cây nhất định và nước sốt cà chua.

Hãy chọn thực phẩm tươi sống và thực phẩm đóng chai trong bình thủy tinh chứ không phải đồ hộp.

Rượu:

Tiêu thụ nhiều rượu có thể làm tổn hại tinh trùng. Điều chỉnh lượng rượu của bạn ở mức độ vừa phải khi bạn đang cố gắng để được lượng tinh trùng khỏe và ổn định.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 4

Chất béo bão hòa:

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất béo no và bão hòa đơn, chẳng hạn như chất béo trong thịt xông khói, thịt chế biến, xúc xích và bơ có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe tinh trùng kém.

Ma túy, chất kích thích:

Một số loại thuốc, cả thuốc giải trí và thuốc, được biết có ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Bao gồm thuốc phiện, steroid và thuốc gây độc tế bào dùng trong điều trị ung thư. Lạm dụng rượu có thể dẫn tới vô sinh…

Thuốc lá:

Nghiên cứu cho thấy người hút thuốc lá cho thấy có sự giảm sinh so với người không hút thuốc.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 5

Nhiệt độ:

Nhiệt độ cao có thể có một ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất tinh trùng. Tắm bồn nước nóng và vòi hoa sen, mặc đồ lót quá chật và thậm chí ngồi trong thời gian dài (ví dụ như ngồi trên xe cộ hoặc ở bàn làm việc) có thể gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất tinh trùng.

Xem thêm: Tinh trùng yếu liệu chữa được không?

2.3. Bổ sung testosteron

Điều trị tinh trùng yếu cần phải bổ sung các vi chất cần thiết, tránh các yếu tố làm tinh trùng yếu nhưng vấn đề cốt lõi nhất là bổ sung và duy trì nồng độ testosteron ở mức ổn định cao giúp nang cao sức khỏe và chất lượng của tinh trùng. Tuy nhiên, bổ sung testosteron tổng hợp lại có thể gây ra nhiều tác dụng bất lợi như rối loạn hô hấp, rối loạn cương dương… Chính vì vậy, xu hướng hiện nay chính là bổ sung testosteron nội sinh một cách tự nhiên, bền vững từ các thảo dược thiên nhiên, điển hình như Sâm cau, sâm tongkat ali, Nhung hươu bắc cực…

SÂM CAU có tên khoa học là Curculigo orchioides Gaertn, được biết đến là một thảo dược vô cùng quý hiếm, đã được nhiều nền y học cổ truyền thế giới ưa chuộng từ hàng nghìn năm nay với tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lý mạnh.

Năm 2008: Các nhà khoa học Ấn Độ đã chỉ ra rằng hoạt chất Curculigin A trong Sâm cau có tác dụng tương tự nội tiết tố nam, giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất và thời gian quan hệ, tăng sinh tinh tới 150%.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 6

Năm 2014: Một nghiên cứu của tác giả Sahoo HB cùng các cộng sự (Ấn Độ) đăng trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ thử nghiệm công thức thuốc thảo dược mà Sâm cau là thành phần chính. Kết quả thử nghiệm cho thấy có sự gia tăng đáng kể hành về vi tình dục, tần suất quan hệ, số lượng tinh trùng và nồng độ testosterone trong máu. Công thức này đã mở ra một liệu pháp chữa trị các chứng rối loạn tình dục thay thế các liệu pháp thuốc tân dược.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 7Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 8

Tại Việt Nam, nghiên cứu của TS. Bùi Thị Minh Giang (Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) năm 2006 đã cho thấy Sâm cau có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất, cao gấp 1,5 lần so với các dược liệu có tác dụng tượng tự, là Viagra tự nhiên tốt nhất cho nam giới. Không những vậy, Sâm cau còn được chứng minh giúp tăng cường hoạt động của tế bào Leydig – nơi tiết ra testosterone trong cơ thể, từ đó làm tăng nồng độ testosterone một cách tự nhiên. Đồng thời chống lại những bất thường về tinh trùng như tinh trùng yếu, chưa hoàn thiện hoặc kém chuyển động, số lương ít…

Đọc thêm: Sâm cau – dược liệu hàng đầu cho sinh lực phái mạnh

NHUNG HƯƠU BẮC CỰC từ lâu đã được biết đến là vị thuốc bổ vô cùng quý hiểm, là một trong tứ đại danh dược “ SÂM – NHUNG – QUẾ – PHỤ” có tác dụng bổ thận, sinh tinh, bổ tủy, làm đầy khí huyết, tăng cường sức khỏe toàn thân không dược liệu nào sánh bằng. Y học hiện đại đã chứng minh: Nhung hươu chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe, trong đó phải kể đến IGF1 – hợp chất giúp tăng tái tạo mô, tăng khả năng hồi phục của cơ thể, tăng khả năng sinh tinh và tạo máu, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 9

Nhung hươu Bắc Cực – Nhung hươu tốt nhất thế giới

Để tận dụng tốt nhất công năng của Nhung hươu, các chuyên gia khuyên nên chọn Nhung hươu Bắc Cực bởi các nghiên cứu đều chỉ ra rằng: Nhung hươu Bắc Cực chứa hàm lượng hoạt chất IGF1 cao nhất, đồng thời cũng là loại nhung hươu sạch và tinh khiết nhất thế giới.

Mang đến một giải pháp tổng thể, bền vững và an toàn cho các quý ông, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh là sản phẩm tiên phong kết hợp Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực và các nguyên liệu quý mang lại công dụng vượt trội: giúp cải thiện thể lực toàn diện, tăng cường sức khỏe nền tảng, hồi phục khả năng sản xuất testosterone nội sinh của cơ thể, làm chậm quá trình mãn dục nam.

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 10

Cơ chế tác dụng của Sâm nhung cường lực Tuệ Linh 

Cùng với nguồn nhung hươu tinh khiết được nhập khẩu từ Bắc Cực, sản xuất trên dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn  quốc tế GMP-WHO đảm bảo giữ hàm lượng hoạt chất cao nhất, tinh túy nhất, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sẽ là giải pháp hữu hiệu, an toàn giúp quý ông tăng cường sức khỏe, khẳng định bản lĩnh, duy trì phong độ, cho “chuyện yêu” luôn bền bỉ và nồng cháy.

Tìm mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh tại hiệu thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190 

 

* CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH TĂNG CƯỜNG SINH LÝ NAM TỰ NHIÊN, BỀN VỮNG:

1. TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 11Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 12 "Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cau với Nhung hươu Bắc Cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên "hồi xuân" và kéo dài tuổi thọ."

2. PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 13Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 14  "Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch."

3. ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 15Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 16

" Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại " Sâm cau" đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác, phổ biến nhất là rễ cây Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này không có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý ông nên tìm những đơn vị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn."

* CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG:

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

1. Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 17
 • Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. 
 • Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 
 • Xem thêm chia sẻ của chú Phú TẠI ĐÂY

2. Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 18
 • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời. 
 • Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể "yêu" vợ đều đặn 1 lần/tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.
 • Xem thêm chia sẻ của bác Khoản TẠI ĐÂY

3. Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

Chữa tinh trùng yếu như nào hiệu quả? 19
 • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần "gần" vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. 
 • Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.
 • Xem chia sẻ của anh Thắng TẠI ĐÂY

 

Để mua sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh vui lòng đặt hàng TẠI ĐÂY

Để được tư vấn miễn phí sức khỏe/sinh lý nam gọi ngay 1800 1190 (miễn cước) hoặc 091 257 1190

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn