samcaub

Tuệ Linh tiên phong phát triển vùng dược liệu Sâm cau sạch, chuẩn hóa

264 đã xem

Từ một loài sâm mọc hoang ở vùng rừng núi Tây Bắc, đến nay Sâm cau đã trở thành “dược liệu trọng điểm quốc gia”, không chỉ được ứng dụng phổ biến trong việc tăng cường sinh lực cho phái mạnh mà còn giúp người nông dân có công ăn việc làm ổn định, từng bước thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Điều đó không phải ngẫu nhiên có được mà là nhờ sự tiên phong quyết liệt của Tuệ Linh trong mô hình bảo tồn và phát triển dược liệu quý này.

1. Tiên phong xây dựng vùng dược liệu Sâm cau sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế

Sâm cau là một trong số rất ít dược liệu được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản nhất từ trước đến nay với hàng trăm công trình nghiên cứu tại Việt Nam và thế giới. Tất cả các nghiên cứu đều khẳng định sâm cau là dược liệu hiếm hoi trên thế giới vừa bồi bổ sức khỏe toàn diện, vừa tăng cường sinh lý bền vững, là dược liệu hàng đầu cho sinh lực phái mạnh mà không dược liệu nào có thể sánh bằng. 

Từ thành công trong việc nghiên cứu và bào chế sản phẩm từ Sâm cau, Tuệ Linh luôn tâm niệm chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo từ chính chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào. Chính vì thế, yêu cầu cấp bách được đặt ra là phải xây dựng vùng dược liệu Sâm cau sạch, chuẩn hóa để trước hết là bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt, tiếp đến là có thể chủ động và đảm bảo chất lượng đầu vào cho sản phẩm.

Do đó, nhiều năm qua, các chuyên gia phân tích dược liệu của Tuệ Linh đã chủ động tiến hành nghiên cứu khảo sát tại nhiều địa phương trên toàn quốc và cuối cùng đã quyết định chọn vùng đất Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) làm địa phương đầu tiên để xây dựng vùng dược liệu Sâm cau sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vùng đất này có điều kiện khí hậu, đặc điểm thổ nhưỡng rất phù hợp với sự phát triển của cây Sâm cau và đảm bảo giữ hàm lượng hoạt chất ở mức cao nhất để phục vụ cho quá trình sản xuất. 


Vùng dược liệu Sâm cau sạch của Tuệ Linh tại Thiên Cầm, Hà Tĩnh

Là công ty đầu tiên xây dựng vùng dược liệu Sâm cau sạch tại Việt Nam, Tuệ Linh đã tiến hành đầu tư bài bản ngay từ đầu để tạo thành mô hình chuẩn nhằm áp dụng rộng rãi cho sau này. Để đảm bảo đúng giống Sâm cau, công ty đã xây dựng vùng nhân giống riêng để cung cấp cây giống chuẩn từ viện dược liệu cho bà con, đồng thời cử các chuyên gia dược liệu hướng dẫn tận tình người dân từ cách gieo trồng, chăm sóc cho đến cách tưới tiêu, thu hái và bảo quản… Tất cả đều được thực hiện theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới nhằm đàm bảo giữ trọn được hàm lượng hoạt chất ở mức cao nhất.

Với sự đồng lòng quyết tâm của cả doanh nghiệp, chính quyền và người dân, vùng dược liệu Sâm cau sạch tại Thiên Cầm (Hà Tĩnh) đã phát triển mạnh mẽ, đến nay mỗi hecta đã thu về khoảng 30 tấn sâm cau, một năm cho thu hoạch 1 vụ. Hiện nay vùng nguyên liêu sâm cau sạch của Tuệ Linh ở Cẩm xuyên, Hà tĩnh đã được mở rộng với diện tích gần 20 ha. 

Từ thành công của vùng nguyên liệu Cẩm Xuyên, hy vọng trong thời gian tới, cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân, Công ty TNHH Tuệ Linh sẽ xây dựng được nhiều vùng nguyên liệu Sâm cau hơn nữa, tiếp tục nhân rộng mô hình vùng trồng này ra các tỉnh lân cận, từ đó đáp ứng được nhu cầu trong nước và xuất khẩu quốc tế, góp phần nâng tầm cây thuốc Việt.

2. Tiên phong giúp dân thoát nghèo nhờ dược liệu sạch

Không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn, việc xây dựng vùng dược liệu sâm cau sạch còn giúp cho người dân địa phương có công ăn việc làm ổn định. Từ những vùng đất khô cằn, hoang hóa bỏ không nay đã trở thành vùng dược liệu xanh mướt. Những người dân quanh năm khốn khó, không biết trồng cây gì để thoát khỏi đói nghèo giờ đã có thu nhập cao hơn nhờ trồng cây sâm cau. Chỉ với vài mẫu đất, sau 1 năm, nhiều hộ gia đình đã có thể thu về trên dưới 40 triệu đồng, một con số không hề nhỏ đối với người nông dân.

2. Tiên phong giúp dân thoát nghèo nhờ dược liệu sạch 1

Vùng dược liệu Sâm cau giúp cho người dân địa phương có công ăn việc làm ổn định

Chẳng hạn như gia đình anh Nguyễn Đức Tín (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, có 1 ha đất trồng khoai mì trước đây giờ đã chuyển sang trồng Sâm cau. Anh cho biết: “ Với 1 ha Sâm cau, mỗi năm sau khi trừ chi phí cho gia đình anh thu nhập khoảng 60 triệu đồng. Tính ra cho thu nhập cao gấp 3-4 lần so với việc trồng cây mì trước đây.”

Tương tự gia đình ông Cao Văn Lâm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), chỉ với 10 sào đất, trong vòng 1 năm, ông thu về gần 20 triệu đồng. Ông cho biết: “Sâm cau không quá tốn công chăm sóc vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đât rất tốt cho sự phát triển của cây. Nếu xét về tính kinh tế thì hiện nay không cây gì có thể sánh bằng loại cây này.” 

Tuy trồng dược liệu là một nghề mới với người dân Cẩm Xuyên nhưng với những kết quả đã đạt được, có thể thấy rằng: rõ ràng mô hình vùng trồng dược liệu Sâm cau là một việc làm thiết thực mang nhiều ý nghĩa, không chỉ giúp người nông dân có cơ hội tiếp cận với kỹ thuật trồng trọt công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế: tiết kiệm thời gian, công sức mà đem lại năng suất  mà còn giúp họ có được nguồn thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Hơn nữa, khi tham gia vào mô hình này, người nông dân sẽ không phải bỏ ra bất cứ một đồng vốn nào mà vẫn thu được lợi nhuận và đặc biệt họ không còn lo cảnh được mùa mất giá vì công ty Tuệ Linh đã ký hợp đồng dài hạn, bao tiêu toàn bộ đầu ra cho các hộ nông dân. 

Từ những ưu điểm trên, có thể khẳng định mô hình trồng dược liệu Sâm cau sạch của Tuệ Linh là một hướng đi đúng đắn, vừa bảo tồn và phát triển được nguồn dược liệu sạch, đảm bảo cho việc sản xuất, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho bà con nông dân. 

* Ý KIẾN CHUYÊN GIA 

 • TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế
2. Tiên phong giúp dân thoát nghèo nhờ dược liệu sạch 2  “Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợp Sâm cay với Nhung hươu Bắc cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên “hồi xuân” và kéo dài tuổi thọ.”

 • PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương
2. Tiên phong giúp dân thoát nghèo nhờ dược liệu sạch 3  “Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch.”
 • ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu
2. Tiên phong giúp dân thoát nghèo nhờ dược liệu sạch 4 ” Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý, làm mạnh gân xương… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại ” Sâm cau” đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này thực chất không hề có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý nên tìm những đơn vị uy tín, có xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh  với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn.”

* CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG 

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

 • Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhung gần 1 năm nay tôi cảm thấy không còn ham muốn chuyện chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ và vợ tôi thì vẫn có nhu cầu. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng tôi thường bị đau lưng, mỏi gối, người vô cùng mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể.
 • Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng được cải thiện rất nhiều, không còn hiện tượng đau lưng mỏi gối sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.

Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

 • Tôi năm nay 58 tuổi, hiện đang làm kinh doanh tự do. Do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả.
 • Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng. 

Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

 • Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau giai đoạn 40 tuổi, sức khỏe bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời.
 • Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt có thể “gần gũi” với vợ đều đặn 1 lần / tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.

Đọc thêm

Tổng đài tư vấn miễn cước 1800 1190
Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Sâm nhung cường lực Tuệ Linh

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn