1920×310-min

Sử dụng Sâm cau trong y học cổ truyền

104 đã xem

     Sâm cau được sử dụng lâu đời trong nhiều nền y học của nhiều nước trên thế giới với mục đích bồi bổ sức khỏe, tăng sinh tinh, phát triển các cơ quan sinh dục.

Sử dụng Sâm cau trong y học cổ truyền 1

Hình ảnh minh họa

     Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng Sâm cau trong nhiều bài thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, có khá nhiều bài thuốc hay chế phẩm hiện đại sử dụng Sâm cau với công dụng tăng ham muốn tình dục, tăng cương dương, tăng số lượng tinh trùng, cải thiện quan hệ chăn gối của các cặp vợ chồng.

Nghiên cứu

Mô tả nghiên cứu

Từ năm 2012-2013, Yan Nie và cộng sự  tiến hành nghiên cứu Sâm cau, tổng hợp các bài báo nghiên cứu, các tài liệu chuyên sâu về y học thảo dược. Nghiên cứu tiến hành tổng hợp từ hàng trăm bài báo và tài liệu nghiên cứu về Sâm cau.

Nghiên cứu: Sâm cau Curculigo Orchioides Gaertn

Tiến hành nghiên cứu: Tổng hợp các nghiên cứu, các tài liệu.

Kết quả

Việc sử dụng Sâm cau được ghi lại từ khi một nhà sư Brahman từ khu vực phương Tây đã giới thiệu cây thuốc quý này cho Hoàng đế của nhà Đường như một cống phẩm. Sâm cau được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị chứng bất lực, chân tay, viêm khớp gối và thắt lưng.

Thuốc phối hợp Sâm cau và Epimedium brevicornum được làm bằng thịt cừu để điều trị suy giảm ham muốn tình dục.

Ở Ấn Độ, Sâm cau có một vị trí đặc biệt trong hệ thống y tế Ayurvedic. Trong hầu hết các công thức Ayurvedic, các chế phẩm có Sâm cau được sử dụng rộng rãi để điều trị rối loạn cương dương, kích thích ham muốn tình dục.

Sâm cau thường xuyên được sử dụng trong các công thức bồi bổ sức khỏe và trong các sản phẩm là tăng ham muốn tình dục, tăng sinh tinh, điều trị các bệnh rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục và vô sinh.

Nghiên cứu 1

Hình ảnh. Các toa thuốc có sử dụng Sâm cau trong YHCT Trung Quốc

Kết luận

  • Sâm cau được sử dụng lâu đời trị nhiều chứng bệnh.
  • Sâm cau được sử dụng trong nhiều toa thuốc của Y học cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt có nhiều toa thuốc làm tăng sinh tinh, tăng ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và vô sinh.
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn