samcaub

Sâm cau giúp tăng khả năng ham muốn tình dục, chống bất thường về tinh trùng

192 đã xem

Sâm cau giúp tăng khả năng ham muốn tình dục, chống bất thường tinh trùng.

Sâm cau giúp tăng khả năng ham muốn tình dục, chống bất thường về tinh trùng 1

Sâm cau (Curculigo Orchioides Gaertn)

     Từ lâu dược liệu quý Sâm cau đã được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc cải thiện khả năng tình dục, tăng ham muốn tình dục. Cùng với những kinh nghiệm, kiến thức lâu đời, hiện nay trên thế giới hay ở tại Việt Nam, Sâm cau được nghiên cứu rất nhiều về các tác dụng dược lý hiện đại, đặc biệt là tác dụng giúp tăng cường chức năng sinh lý, tăng khả năng ham muốn tình dục, chống bất thường về tinh trùng. Một số nghiên cứu đó là:

∗ Nghiên cứu “Sâm cau: Vàng đen cho sức khỏe” của Tiến sĩ Hari Singh (Đại học Gour, Ấn Độ) năm 2010 kết luận Sâm cau giữ một vị trí đặc biệt với khả năng tăng ham muốn tình dục rất mạnh. Là một thành phần quan trọng trong nhiều chế phẩm với công dụng chính cường dương, tăng ham muốn.

* Nghiên cứu năm 2014 của các tác giả Sahoo HB, Nandy S, Senapati AK, Sarangi SP, Sahoo SK (Ấn Độ) đăng trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ thử nghiệm công thức kết hợp Sâm cau, Bạch tật lê, Đậu mèo rừng, Bàng với liều lượng và tỉ lệ đã được định trước. Kết quả thử nghiệm công thức trên đã cho thấy có sự gia tăng đáng kể hành vi tình dục, hiệu suất, tần suất quan hệ, tăng lượng hormone testosterone trong huyết thanh, tăng số lượng tinh trùng và tỷ lệ trọng lượng tinh hoàn. Công thức này đã mở ra một liệu pháp chữa trị các chứng rối loạn tình dục thay thế các liệu pháp thuốc tân dược.

∗ Một thử nghiệm lâm sàng tại Ấn Độ (được ghi trong sách “Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam” do GS. Đỗ Huy Bích chủ biên) sử dụng Sâm cau để điều trị cho những cặp vợ chồng vô sinh với người nam giới có các chứng giảm tinh trùng, tinh trùng chết, tinh trùng kém chuyển động và tinh trùng yếu. Bài thuốc gồm Sâm cau và hai dược liệu khác làm chất dẫn được cho uống với sữa và đường trong 3 tháng. Kết quả có sự thay đổi đáng kể về khả năng sống của tinh trùng sau một tháng điều trị, trong đó có sự thay đổi về đặc tính hình thái của tinh trùng. Ở tháng thứ hai có sự tăng về số lượng và khả năng chuyển động của tinh trùng, đồng thời số lượng tinh trùng non giảm. Sau ba tháng điều trị, tinh trùng bình thường phát triển ở 80% bệnh nhân nam giới, tương hợp với sự phát triển thai nghén ở người phụ nữ; 15 trong 50 bệnh nhân điều trị đã có con.

* Tại Việt Nam, đề tài “Nghiên cứu các saponin triterpenoid có hoạt tính sinh học của một số cây thuốc Việt Nam” của TS. Bùi Thị Minh Giang (Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội) khẳng định, cao cồn thân rễ Sâm cau hay Tiên mao có hoạt tính sinh dục nam mạnh nhất, cao hơn 1,5 lần các loài có tác dụng tương tự. Biểu hiện là cao Sâm cau làm tăng trọng lượng tinh hoàn 150,2% và tuyến tiền liệt 200%. Vì thế, Sâm cau có thể được sử dụng là “Viagra” tự nhiên tốt nhất cho nam giới.

* Nghiên cứu của TS. Phan Quốc Kinh (nguyên giảng viên ĐH Dược Hà Nội) cho thấy Sâm cau giúp tăng gấp đôi trọng lượng tinh hoàn của chuột đực, tăng lực, kích thích trao đổi chất. Việc tăng kích thước tinh hoàn có thể giúp tăng sinh nồng độ testosterone trong máu, là nhân tố quyết định đến hoạt động sinh lý của cá thể đực. Điều này góp phần lý giải cơ chế tác dụng của Sâm cau trong việc làm trẻ hóa cơ thể, săn chắc cơ và kích thích sinh lý mạnh.

* Cùng nhiều nghiên cứu khác trên thế giới và Việt Nam đều khẳng định: Sâm cau chính là “vàng đen” cho nam giới, giúp tăng cường chức năng sinh lý rõ rệt.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Bình luận về bài viết

  1. Phương Mai đã bình luận:

    Thông tin khoa học cần tham khảo

Ý kiến của bạn