1920×310-min

Bổ thận tráng dương

213 đã xem

Gần đây nhu cầu dùng thuốc bổ thận tráng dương có xu hướng tăng cao, nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về bổ thận tráng dương như nào? Hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn.

Bổ thận tráng dương là gì?

Bổ thận tráng dương ý nói thận có ổn thì sinh dương. Thận suy yếu sẽ dẫn đến suy giảm khí lực, tinh lực. Người ta thường nói cặp đôi răng bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực. Đây là khái niệm đánh giá từ đông y về sức khỏe sinh sản của nam giới.

Theo các chuyên gia đánh giá, hầu hết mọi quý ông đều quan tâm tới vấn đề bổ thận tráng dương. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy, vấn đề này không chỉ dừng ở việc đúng hay sai, tìm không đúng phương pháp phù hợp, khiến việc bổ thận nhận lại tác dụng ngược.

Quan điểm đông y về bổ thận tráng dương

Quan điểm đông y về bổ thận tráng dương 1

Bổ thận tráng dương

Y học cổ truyền có khái niệm bổ thận tráng dương, được hiểu là hư thì phải bổ và thực thì phải tả nhằm chỉ hiện tượng suy nhược của chính khí. Vì thế, thuốc bổ thận tráng dương chính là một vị thuốc, bài thuốc chỉ được sử dụng cho những trường hợp mắc phải bệnh mang tính chất thận dương hư suy.

Thuốc bổ thường được chia ra là 4 loại chính là bổ dương, bổ âm, bổ huyết, bổ khí. Sau đó bác sĩ sẽ xem xét rồi vận dụng vào từng tạng phủ để xây dựng những phép bổ như bổ phế âmbổ thận dương, bổ can huyết, bổ tỳ khí.

Bổ thận tráng dương hay ổn thận tráng dương. Thận là nguồn gốc của sự sống. Thận suy yếu sẽ dẫn đến suy giảm khí lực, tinh lực. Các bài thuốc chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh… của Đông y đều nhằm tác động đến thận.

Chứng bất lực được điều trị theo phép “bổ thận” vì thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc của 13 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa của tinh huyết

Thuốc Đông y có tác dụng chậm hơn, được khuyến cáo an toàn hơn khi sử dụng, nhưng phải sử dụng lâu dài và kiên trì.

Xem thêm: Sâm cau ổn thận tráng dương

Thuốc bổ thận tráng dương

Những loại thuốc bổ thận thường có điểm chung là giúp tăng cường hoạt động của hệ thống nội tiết như hệ thống dưới đồi, tăng cường khả năng lưu thông máu tới khắp cơ thể, nhất là tới những bộ phận sinh dục đầy đủ và nhanh chóng. Ngoài ra, thuốc còn tăng cường nồng độ nội tiết tố nam nhằm tăng độ cường dương, tăng ham muốn, khả năng duy trì sự cương cứng trong thời gian dài để thời gian quan hệ lâu hơn.

Thuốc bổ thận tráng dương được biết tới là loại thuốc có tác dụng giúp cho nam giới có thể tăng cường sinh lực, đồng thời tăng thêm sự sung mãn trong mỗi lần quan hệ tình dục. Trên thị trường hiện nay, thuốc bổ thận tráng dương có cả thuốc tây y lẫn đông y.

Những bài thuốc bổ thận tráng dương

Nhị tiên lang

Áp dụng bài “Nhị tiên thang” thành phần gồm: sâm cau, đương quy, ba kích, dâm dương hoắc, mỗi vị 12g.

Nấu với 750ml nước, sắc còn 250nl, ngày 2 lần, uống trước ăn.

Bài thuốc sâm cau

 • Sâm cau 20g,
 • Sâm bố chính, trâu cổ, tục đoạn, câu kỷ tử, thạch hộc, ngưu tất, hoài sơn, ba kích thiên, mỗi vị đều 12g,
 • Ngũ gia bì, nữ trinh tử, mỗi vị 8g.

Tất cả nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 – 3 lần/ ngày, uống trước bữa ăn.

Xem thêm: Ăn gì bổ thận tráng dương

Ăn gì bổ thận tráng dương

Tôm nõn xào hẹ

Tôm nõn xào hẹ 1

Tôm nõn xào hẹ

Chuẩn bị

 • Tôm nõn 250g,
 • Rau hẹ 200g.

Cách làm

 • Dùng dầu vừng xào to lửa, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ rồi ăn với cơm.
 • Cần ăn liên tục 7 ngày,

Tác dụng

Bổ thận tráng dương.

Thịt gà nấu với sâm cau

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt gà 250g,
 • Sâm cau 15g,
 • Dâm dương hoắc 15g
 • Và các gia vị nấu ăn khác vừa đủ.

Thực hiện chế biến

 • Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị, để khoảng 20 phút cho thấm.
 • Sâm cau, dâm dương hoắc rửa sạch. Tất cả những nguyên liệu trên cho vào nồi đất, thêm một lượng nước vừa đủ, đun trên bếp nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm rồi thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị.
 • Nên ăn món này khi còn nóng để làm tăng hiệu quả cải thiện sinh lý nam giới.

Tác dụng

Thêm món ngon này vào thực đơn 2 lần/ tuần giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, trừ phong thấp. Phù hợp và đặc biệt hiệu quả cho nam giới bị đau lưng mỏi gối, rối loạn cương dương.

Rượu bổ thận tráng dương

Rượu bổ thận tráng dương 1

Rượu bổ thận tráng dương

Rượu sâm cau

Sau khi sấy hoặc phơi khô, cho sâm cau vào bình để ngâm rượu. Ngâm cả củ (cả thân rễ) hoặc thái lát. Ngâm rượu với tỷ lệ: 1kg thân rễ ngâm với 10 – 15l rượu. Rượu sau vài tuần có thể sử dụng được, nếu để càng lâu càng ngon.

Xem thêm: Sâm cau ngâm rượu như nào?

Rượu dâm dương hoắc

Lá dâm dương hoắc mua về bạn nên chọn loại đã sơ chế sẵn. Thông thường lá dâm dương hoắc được sơ chế qua bằng cách sao khô cùng muỗi, rượu, bơ hay mỡ dê để tăng hiệu quả công dụng.

Cho lá dâm dương hoắc vào bình rượu với tỉ lệ 500 gram lá dâm dương hoắc với 3.5 lít rượu nếp. Để khoảng 2 tuần có thể dùng được.

Để nâng cao hiệu quả của rượu dâm dương hoắc, người ta thường phối hợp nó với một số vị thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới như: nhục thung dung, sâm cau, ba kích.

Khái niệm bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực được dùng rộng rãi. Bạn cần có cái nhìn đúng để lựa chọn đúng đắn cho mình.

huong-dan-mua-thuoc Ai nên dùng SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH?

1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu .

2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu.

3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

mua-ngay
 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn