samcaub

“Bí kíp” chọn nấm ngọc cẩu chất lượng

11 đã xem

Nấm ngọc cẩu được nhiều người ưa chuộng và sử dụng vì những công dụng sức khỏe mà chúng mang lại. Làm thế nào để chọn loại nấm ngọc cẩu chất lượng? Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách chọn loại nấm mang lại chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm nhận dạng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu được phân bố chủ yếu ở vùng Tây Bắc nước ta, nơi có độ cao trên 1500m so với mực nước biển trở lên. Cây mọc kí sinh trên rễ những cây gỗ lớn chìm dưới lòng đất.

Nấm ngọc cẩu có hình dáng đặc biệt, nhìn như dạng củ hoặc trái của dái mít với nửa dạng cây nửa dạng nấm to bằng ngón chân cái hoặc cổ tay. Cây không có lám nếu cắt đôi cây nấm bên trong thấy có màu tím nhạt. Cây được cấu tạo bởi một cán hoa lớn, trên có các nhanh hoa nhỏ màu tím đỏ.

Cây nấm ngọc cẩu phân ra làm 2 loại hoa đực và hoa cái, có thể mọc cùng gốc hoặc khác gốc. Cụm hoa đực hình trụ nhẵn dài 10 – 15cm, cụm hoa cái hình cầu tròn  có chiều cao thấp hơn so với hoa đực, hoa cái chỉ cao 3 – 5 cm.

Phân loại theo hình dáng hoa nấm

Cách phân loại này giúp chúng ta chia làm 2 loại là nấm đực và nấm cái:

1. Nấm ngọc cẩu đực

Cây nấm thường dài, hình chóp, chóp nấm sần sùi nhẹ chứ không nở như dạng bông hoa. Chiều cao thân nấm khoảng 10 – 15 c.

2. Nấm ngọc cẩu cái

Chiều cao thấp hơn, cây nấm thường nhỏ hơn so với nấm đực. Cây nấm thường nở như dạng một bông hoa

Chọn nấm ngọc cẩu chất lượng như thế nào?

Theo các thầy thuốc Đông y, giá trị của nấm ngọc cẩu có liên quan mật thiết tới nơi mọc nấm và được thu hái. Loại nấm ở Tây Côn Lĩnh hay Hoàng Liên Sơn luôn có giá thành đắt hơn vì ở đây nấm ngọc cẩu đạt chất lượng tốt nhất. Cây nấm ưa bóng mát và sống kí sinh lên thân cây cổ thụ lâu năm chết chôn vùi dưới sâu trong lòng đất.

Ở nước ta, nấm ngọc cẩu được trồng nhiều ở các tỉnh như Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn… Tuy nhiên, loại nấm quý hiếm và có công dụng tốt hơn cả thường mọc ở độ cao trên 1500m và ở nơi đó phải có khí hậu lạnh giá. Trước đây, nấm ngọc cẩu phổ biến ở núi Hoàng Liên Sơn tuy nhiên với sự thu hái ồ ạt của người dân dẫn đến hiện nay loại nấm này trong tự nhiên khan hiếm, không còn nhiều như xưa.

Để chọn nấm chất lượng, nhiều người thường quan niệm cứ nấm to là tốt. Nếu so sánh theo mô tả ở cuốn “dược thư cổ” nấm ngọc cẩu là loại nấm có chiều cao chỉ khoảng 10 đến 15cm và có ruột tím. Đây mới là loại nấm chuẩn. Những loại nấm to lớn thường là nấm ruột trắng, không giống với mô tả.

Đối với nấm đực và nấm cái, nhiều trang mạng nói rằng nấm cái không tốt bằng nấm đực. Điều này cũng chưa hẳn đúng, bởi trên 1 cây nấm có khi có cả nhánh nấm đực và có cả nhánh nấm cái.

Bởi vậy khi dùng nấm ngọc cẩu làm thuốc, chúng ta không nên đặt nặng điều này. Quan trọng nhất nấm phải không được ẩm mốc và phải có mùi thơm.

Sử dụng nấm ngọc cẩu hiệu quả?

Để sử dụng nấm ngọc cẩu hiệu quả nhất thường kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng tương tự như Sâm Cau, nhung hươu để tăng hiệu quả của nấm.

Sâm Nhung Cường Lực Tuệ Linh là sự kết hợp hoàn hảo giữa Sâm Cau – Nhung Hươu Bắc Cực – Tỏa Dương – Sâm Tongkat Ali giúp:

  • Bổ thận tráng dương, bổ khí huyết, tăng cường sinh lực
  • Tăng nội tiết tố nam testosteron một cách tự nhiên, cải thiện chức năng sinh lý và làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới
  • Tăng cường sức khỏe toàn thân, chống suy nhược cơ thể, giảm mệt mỏi, giảm đau lưng mỏi gối, mạnh gân cốt
Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – nắm trọn vẹn tinh chất Sâm cau

Sử dụng nấm ngọc cẩu hiệu quả? 1

Sử dụng nấm ngọc cẩu hiệu quả? 2

Ứng dụng những vi chất vàng của Sâm Cau, TPBVSK Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sẽ giúp quý ông có sinh lý sung mãn, làm chậm quá mãn dục. 

Không chỉ vậy, ngoài Sâm Cau, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được bổ sung thêm Nhung Hươu Bắc Cực – Dược liệu quý giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu nhất trong cơ thể. Đặc biệt, hợp chất IGF-1 trong nhung hươu còn giúp loải bỏ những tác dụng phụ của sâm cau khi sử dụng lâu ngày. Người gây yếu, mệt mỏi lên dùng, vừa giúp cải thiện sinh lý, vừa giúp bồi bổ cơ thể.

Với sự kết hợp hoàn hảo của Nhung hươu Bắc Cực và Sâm Cau, Sâm Nhung Cường Lực Tuê Linh tự tin là sản phẩm hàng đầu cho sức khỏe nam giới, giúp tăng cường sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục, cải thiện tình trạng lãnh cảm ở nam giới tuổi trung niên. 

Xem thêm: 

huong-dan-mua-thuoc Ai nên dùng SÂM NHUNG CƯỜNG LỰC TUỆ LINH?

1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu .

2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu.

3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

mua-ngay
  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn